12 10/2016

VƯƠNG QUỐC ANH - LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU CHO NỀN GIÁO DỤC ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

Lựa chọn học tập tại Vương quốc Anh là một quyết định thông minh – và đây cũng là lựa chọn của hàng trăm ngàn sinh viên quốc tế mỗi năm. Các trường Đại học và Cao đẳng tại Vương quốc Anh nổi tiếng xuất sắc trên toàn thế giới. Số lượng và chất lượng các khóa học, cùng cơ sở vật chất và đội ngũ giảng dạy tại đây đã mang đến cho sinh viên một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Hiện có hai hệ thống giáo dục đại học tại Vương quốc Anh: một hệ thông dành cho nước Anh, Bắc Ai-len và xứ Wales, một hệ thống cho Scotland. Hai hệ thống này đều tương thích nhau và cùng cung cấp các chứng chỉ được công nhận toàn cầu.

Vị trí địa lý của Vương quốc Anh nằm giữa múi giờ của châu Mỹ và châu Á. Điều đó giúp cho quốc gia này trở thành trung tâm chiến lược về kinh doanh và công nghiệp. Rất nhiều tổ chức tài chính quốc tế đặt trụ sở khu vực châu Âu hoặc toàn cầu tại đây, vì thế cơ hội dành cho sinh viên và người đi làm tại đất nước này không hề nhỏ. Vương quốc Anh được biết đến như là điểm đến hàng đầu cho đầu tư hướng nội tại châu Âu.

Và dưới đây sẽ là những lí do khiến Anh trở thành một điểm đến lí tưởng cho các bạn du học sinh và khách du lịch.

ϖ Nền giáo dục được thế giới công nhận đẳng cấp

- Bốn trong số sáu trường tốt nhất trên thế giới là các trường của Vương quốc Anh (Xếp hạng Đại học Thế giới, QS2014). Trên thực tế, Vương quốc Anh luôn được vinh danh trong các Bảng xếp hạng top 10 các trường Đại học danh tiếng trên thế giới.

- Vương quốc Anh đứng hàng đầu về sự hợp tác giữa các trường – ngành (Báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn kinh tế thế giới 2014-2015)

- Vương quốc Anh đứng hàng đầu về nghiên cứu (So sánh quốc tế về Nghiên cứu tại Vương quốc Anh, Bộ Kinh doanh, Sáng tạo và Kỹ năng)

- 93% sinh viên Cao học đánh giá rất tích cực về chất lượng giảng dạy tại Vương quốc Anh (HE Academy Postgraduate Taught Experience)

- 107 người đạt giải Nobel đã học tập và làm việc tại các trường Đại học và viện nghiên cứu ở Vương quốc Anh (Nobel Media AB)

 

 

ϖ Bây giờ Tiếng Anh sẽ trở thành ngôn ngữ chính của bạn

Tiếng Anh giờ đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu và bạn không thể học một thứ ngôn ngữ nào tốt hơn là tại chính nơi khai sinh ra nó. Khi bạn đến Vương quốc Anh học tập, bạn sống với tiếng Anh, học với tiếng Anh, chơi với tiếng Anh. Hơn những thế là những thứ tiếng Anh của người bản địa, tiếng Anh chuẩn không phải chỉnh. Bạn sẽ thấy rằng những kĩ năng của mình (nghe, nói, đọc, viết) tiến bộ nhanh đến bất ngờ và nó sẽ đem lại cho bạn những lợi ích không tưởng đấy nhé!

 

 

ϖ Cánh cửa thần kì tới công việc mơ ước của bạn

Các khóa học tại Anh mang lại cho bạn những kỹ năng, bằng cấp và những mối quan hệ cần cho công việc của bạn. Các bằng cấp của Vương quốc Anh được các nhà tuyển dụng trên thế giới coi trọng – điều này mang lại cho bạn lợi thế khi nộp hồ sơ tuyển dụng.

 

ϖ Dễ dàng khám phá cả Châu Âu

Nếu bạn học tập và làm việc là Vương quốc Anh, bạn sẽ dễ dàng có thể đi du lịch tới hơn 40 quốc gia bằng tàu hỏa, máy bay giá rẻ và thậm chí là ô tô. Du lịch vốn là thú vui không thể và không bên bỏ qua, hãy tận hưởng đi bạn nha!

ϖ Mọi ngành học, khóa học đều có ở đây Vương quốc Anh mang lại cho bạn cơ hội lựa chọn khóa học phù hợp với ước mơ và nhu cầu của bạn cũng như học tập theo cách phù hợp với bạn. Với hàng ngàn khóa học đang được giảng dạy trên khắp nước Anh, bạn có thể theo đuổi đam mê của mình và đạt được bằng cấp khiến bạn tiến xa hơn trong nghề nghiệp đã chọn.

 

 

ϖ Nước Anh không đắt đỏ như bạn nghĩ

Chi phí học tập tại Anh “mềm” hơn mức bạn nghĩ. Học tập và chi phí sinh hoạt ở Anh tương tự như chi phí bạn bỏ ra khi học tại những trường hàng đầu ở các nước khác.

- Các khóa học đại học tại Anh thường có thời gian học ngắn hơn so với các quốc gia khác. Ví dụ, khóa Cử nhân toàn thời gian thường kéo dài 3 năm và rất nhiều chương trình thạc sĩ kéo dài 1 năm. Điều này có nghĩa bạn sẽ tiết kiệm được thời gian và chi phí hơn trong khi được học những khóa học chất lượng cao.

- Có rất nhiều học bổng và chương trình hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại Vương quốc Anh.

 

Thêm vào đó, nơi đây còn là chiếc nôi của nghệ thuật. Bạn sẽ tìm thấy hàng trăm chương trình ca nhạc “live” mỗi ngày, từ pop, dance, cho đến dân ca, metal và jazz. Và nếu bạn muốn kiếm tìm sự đa dạng trong môi trường toàn cầu, Anh là một lựa chọn hoàn hảo. Còn nữa, đặc biệt với những bạn có niềm đam mê mãnh liệt với trái bóng, bạn không thể không biết Anh là quê hương của giải bóng đá Ngoại hạng Anh. Trong khi rất nhiều bạn bè của bạn ở Việt Nam chỉ có thể xem trực tiếp trên truyền hình, thì bạn có thể chụp ảnh với những thần tượng bằng xương bằng thịt của mình.

Whoahh! Còn rất nhiều điều thú vị ở đất nước xinh đẹp này chờ bạn khám phá. Hãy đồng hành cùng B.E.C để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình nhé!