25 10/2016

UEA - UNIVERSITY OF EAST ANGLIA - DU HỌC ANH

GIỚI THIỆU CHUNG

 


 
Đại học East Anglia tọa lạc trên một khu rất đẹp của ngoại ô Norwich- là một trong những thành phố sầm uất, có lịch sử lâu dài của nước Anh. Hiện trường có khoảng 15.000 sinh viên đang theo học và khoảng  1.200 sinh viên trong số này đến từ 110 quốc gia trên thế giới.

 

Trường tạo sự cân đối lý tưởng giữa chất lượng học thuật xuất sắc và đời sống sinh viên trong trường, và được xếp vào số 1% các đơn vị đại học hàng đầu thế giới. UEA còn là thành viên đi đầu của Công viên Nghiên cứu Norwich, một trong những nơi tập trung đông nhất các nhà nghiên cứu khoa học môi trường, sức khỏe và thực vật của châu Âu.


UEA là một đại học định hướng nghiên cứu nên tất cả các khóa học hiện có đều dựa trên kết quả nghiên cứu cập nhật nhất, đảm bảo sinh viên có hiểu biết về tất cả những phát triển và đổi mới mới nhất trong lĩnh vực chuyên ngành của mình. Bạn sẽ được gặp gỡ sinh viên từ các nền văn hóa đa dạng, có bạn mới, thu được kiến thức sâu sắc về ngành học của mình.


Trường có trên 300 khóa học và 23 chuyên ngành khác nhau: Điện ảnh và truyền hình, Lịch sử, Ngôn ngữ, Nhạc, Triết học, Dược, Y, Sinh học, Hóa học, Môi trường, Thực phẩm…

Norwich nổi tiếng với các nhà thờ cổ kính, Lâu đài Norman từ thế kỉ 12 và bức thành cổ được bảo tồn cẩn thận. Thành phố vừa là trung tâm thương mại vừa là trung tâm văn hóa sôi nổi. Nơi đây có tất cả mọi thứ bạn kỳ vọng ở một đô thị đại học. Trung tâm thành phố chỉ cách trường hơn hai dặm nên đi lại rất thuận tiện bằng xe đạp, xe buýt hoặc đi bộ ra thành phố cũng được. Norwich gần các điểm du lịch ưa thích ở quận Norfolk, ra phố hay về đồng quê cũng như bờ biển Bắc Norfolk nổi tiếng đều tiện. Norwich là thành phố Anh đầu tiên trở thành Thành phố Văn học của UNESCO, thuộc nhóm 20 thành phố trên toàn thế giới mà di sản văn học, thế mạnh hiện nay và cam kết tương lai đối với phát triển văn hóa thông qua nghệ thuật văn học được công nhận là hàng đầu thế giới. UEA là đại học Anh đầu tiên đào tạo ThS Viết sáng tác và nhiều cán bộ cũng như cựu sinh viên nổi tiếng của trường đã có ảnh hưởng lớn, giúp Norwich được chọn trao giải thưởng danh giá này.


Thành phố có đầy đủ mọi thứ từ các khu mua sắm đến rất nhiều điểm vui chơi giải trí. Gần đây thành phố được bình chọn là một trong những thành phố hàng đầu về mua sắm ở Vương quốc Anh. Norwich có 6 nhà hát, trong đó có Nhà hát Hoàng gia, một trong những nhà hát cấp vùng thành công nhất đất nước với nhiều chuyến lưu diễn lớn. Người thích ẩm thực có thể đến thưởng thức các đặc sản Ý, Nhật, Li Băng, Ấn Độ, Ma Rốc và Thái Lan trong các nhà hàng quanh thành phố, và bạn cũng có thể thấy rất nhiều xưởng cà phê tư nhân trong vùng.
 
Theo học tại đây bạn có thể đến London hoặc Amsterdam bằng các chuyến bay nối liền liên tục. Việc kết hợp giữa vẻ đẹp thiên nhiên và phong cách kiến trúc độc đáo trong các khu ký túc xá đã làm cho ngôi trường thực sự là ngôi nhà thứ hai của sinh viên. Chỉ mất 10 phút đi bộ buổi sáng từ ký túc xá là bạn có thể đặt chân vào khu giảng đường to đẹp với đầy đủ các trang thiết bị phục vụ cho học tập, nghiên cứu, vui chơi và giải trí (câu lạc bộ chiếu phim, trình diễn thời trang, nhạc kịch….) 
 
Từ khi thành lập đến nay trường luôn duy trì chất lượng đào tạo và nghiên cứu. Đặc biệt những sinh viên năm cuối luôn hài lòng với những gì mà mình trải qua. Theo điều tra của Tạp chí Sinh viên quốc gia (có 7 tiêu chí đánh giá: chất lượng giảng dạy, mức độ hài lòng chung, đánh giá và thông tin phản hồi, hỗ trợ đào tạo, tổ chức và quản lý, nguồn tài nguyên học, sự phát triển của cá nhân…) số sinh viên trong trường có kết quả xuất sắc hàng năm tăng lên theo thời gian.
 
Không dừng lại ở đó, trường Đại học East Anglia còn thiết lập mối quan hệ tốt với các công ty và tổ chức trường triển khai được các khóa thực tập và các đề án nghiên cứu cho sinh viên. Điều này thực sự hiệu quả đối những sinh viên theo học các ngành Y, Dược, các ngành về khoa học (Sinh học, Môi trường…).


Đại học East Anglia (UEA) đứng thứ ba trong Khảo sát sinh viên toàn quốc năm 2016 về độ hài lòng của sinh viên, trên cả Oxford, Cambridge và hầu hết các đại học thuộc Tập đoàn Russell.

 

MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP

 

 

UEA đảm bảo đời sống trong trường được thiết kế cẩn thận và thân thiện với sinh viên, tạo điều kiện có đời sống xã hội phong phú cho tất cả mọi sinh viên. Khuôn viên trường được thiết kế sao cho tất cả những gì sinh viên cần để sinh sống và học tập đều ở ngay ngưỡng cửa vì trường tập trung mọi tiện ích ở cùng một nơi. UEA phấn đấu cung cấp cho sinh viên một trải nghiệm không đâu sánh bằng. Góp ý của sinh viên được thu thập, lắng nghe và các biện pháp được áp dụng để thay đổi bất cứ cái gì có thể cải tiến. Các buổi biểu diễn âm nhạc trực tiếp, hoạt động CLB và chiếu phim được tổ chức cho sinh viên giải trí.


Sinh viên Đại học East Anglia có thể vào thư viện học tập 24/24. Sinh viên có thể đi mua sắm, giao dịch ngân hàng, giao lưu tại Union Bar, ăn uống ở Nhà ăn sinh viên, tận hưởng các loại hoạt động thể thao, và tham gia mọi sự kiện như hòa nhạc do các nghệ sĩ nổi tiếng quốc tế biểu diễn. Trường được đánh giá cao về các khu nhà ở hàng đầu vì cung cấp tới hơn 4.000 phòng ở có đầy đủ đồ đạc trong các tòa nhà rộng rãi ngay trong khuôn viên 200 héc-ta của trường với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp.


Trong trường cũng có cả trung tâm y tế, nha sĩ và quầy dược phẩm. Trường tổ chức các buổi diễn kịch, hài kịch, âm nhạc và bình văn cho sinh viên trong suốt năm và nổi tiếng với các tụ điểm biểu diễn và vui chơi giải trí. Khu LCR có thể chứa tới 1.500 khán giả và lúc nào cũng thu hút được các ban nhạc hàng đầu như Coldplay, Calvin Harris và nhiều ban khác. Trường còn có bể bơi và trang thiết bị thể thao tuyệt vời ở Công viên Thể thao ngay trong trường cho tất cả sinh viên sử dụng. Với trên 200 câu lạc bộ và hiệp hội, UEA tạo cơ hội cho sinh viên học được kĩ năng mới, giao lưu với những con người mới có cùng sở thích và tất cả đều làm cho đời sống trong trường thú vị và hấp dẫn.

 

CHỖ Ở

 


Sinh viên quốc tế ngoài EU thường được đảm bảo chỗ ở tại một trong trên 4000 phòng ở của trường nếu nộp đơn đăng ký đúng hạn. Có nhiều lựa chọn chỗ ở sinh viên đại học và chỗ ở học viên sau đại học ở UEA. Phần lớn các ký túc xá mà trường cung cấp đều là các phòng đơn đầy đủ đồ đạc với hệ thống sưởi trung tâm, đuợc bố trí thành cụm quanh khu bếp chung với tủ lạnh, tủ đông, lò nướng/lò vi sóng, v.v. Thông thường Hội Sinh viên tổ chức bán xoong nồi giảm giá vào đầu học kỳ để sinh viên có thể trang bị cho bếp của mình, và sinh viên cũng có thể mua bộ chăn ga gối đệm riêng ở Phòng Nhà ở.


Có nhiều loại chỗ ở khác nhau với các mức giá khác nhau. Đó là các loại sau:
•    Phòng đơn tiêu chuẩn
•    Phòng khép kín kiểu kí túc xá
•    Phòng khép kín kiểu nông thôn
•    Hai phòng ngủ kết hợp
•    Phòng đôi tiêu chuẩn


Sinh viên cũng có thể xem xét các chỗ ở tư nhân ở quanh Norwich từ nhà riêng đến các căn hộ ở chung. Trong trường có dịch vụ giúp sinh viên tìm chỗ thuê nhà tư nhân.

 

CÁC KHOA

Đại học East Anglia có 4 Khoa với mục tiêu cung cấp giáo dục chất lượng cao cho cả sinh viên đại học và học viên sau đại học. Đó là các Khoa:


Khoa Nghệ thuật và Nhân văn

Khoa Nghệ thuật và Nhân văn đóng vai trò quan trọng trong việc xác lập uy tín của trường từ rất sớm với thế mạnh về nghệ thuật và nhân văn. Khoa gồm 4 bộ môn là Nghệ thuật, Phương tiện Truyền thông và Hoa Kỳ học; Lịch sử; Văn học, Sân khấu và Viết sáng tác; Chính trị học, Triết học, Ngôn ngữ và Truyền thông học.

 

Khoa Y học và Khoa học Sức khỏe

Nhờ đổi mới giảng dạy và chất lượng nghiên cứu xuất sắc, khoa được coi là một trong những đơn vị tốt nhất VQ Anh. Sinh viên và cán bộ có chung tầm nhìn và mục đích thống nhất: làm việc và học tập hiệu quả, giải quyết những thử thách không ngừng để nâng cao chăm sóc y tế. Hệ thống giảng dạy mà Khoa Y học và Khoa học Sức khỏe áp dụng chú trọng mạnh đến việc Học giải quyết vấn đề qua tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân. Khoa đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng nghiên cứu khoa học nổi tiếng ở Norwich, được mệnh danh là thành phố cao thứ tư VQ Anh về nghiên cứu khoa học.

 

Khoa học

Khoa Khoa học gồm sáu bộ môn giảng dạy chính lĩnh vực chuyên môn và có các Viện Nghiên cứu liên kết ở Công viên Nghiên cứu Norwich. Đó là: Khoa học Thống kê Bảo hiểm, Sinh học, Hóa học, Máy tính, Kĩ thuật, Khoa học Môi trường, Địa lý, Toán học, Khoa học Tự nhiên và Dược học. Các bộ môn có uy tín cao về đổi mới, chất lượng xuất sắc và hoạt động trong nhiều lĩnh vực học thuật khác nhau. Theo kết quả của kỳ Đánh giá Nghiên cứu do Chính phủ bảo trợ, 97% môi trường nghiên cứu của trường được xếp hạng hàng đầu thế giới hoặc xuất sắc quốc tế.

 

Khoa khoa học xã hội

Khoa Khoa học Xã hội gồm 7 bộ môn (Kinh tế, Giáo dục, Phát triển Quốc tế, Luật, Kinh doanh, Tâm lý học và Công tác Xã hội), tất cả đều đi tiên phong trong phát triển học thuật và chuyên môn. Các khoa và trường thành viên này đã xác lập được uy tín vững chắc trong từng lĩnh vực chuyên ngành của mình.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO 

 

Trường hiện có 23 Khoa với hơn 15.000 sinh viên theo nhiều chuyên ngành học khác nhau từ Dự bị đại học tới Tiến sĩ. Trong thời gian hơn 40 năm qua, Đại học East Anglia đã phát triển thành một trong những môi trường giáo dục tốt nhất nhất Vương Quốc Anh. Trường được xếp hạng cao và có danh tiếng toàn cầu, là điểm đến lý tưởng thu hút sinh viên từ khắp nơi trên thế giới, tạo ra bầu không khí toàn cầu sôi động.
Nhà trường đào tạo toàn diện: Các khóa học từ Tiếng Anh đến Dự bị đại học, Đại học, Sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ…với những thế mạnh như: Sinh học, Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính, Dược học, Khoa học máy tính, Môi trường , Y học, Toán học… Đặc biệt, Đại học East Anglia nằm trong nhóm 3 trường hàng đầu Vương quốc Anh về đào tạo chuyên ngành Dược (theo The Guardian University Guide 2014)

 

Các khóa học:

 1. Các khóa học Tiếng Anh: 

•    Bao gồm: Khóa học hè; Tiếng Anh học thuật và dự bị IELTS; Tiếng Anh dự bị Thạc sĩ
•    Khai giảng: tháng 1, 4, 7, 9;
•    Học phí: tháng 1, 4, 7: ₤4.250/1kỳ; tháng 9:  ₤4.460/1kỳ
•     Yêu cầu: tối thiểu IELTS 4.0 (điểm thành phần ≥ 4.0)
•    Tiếng Anh bổ trợ: ₤1.490/4 tuần; ₤2.230/6 tuần;₤2.980/8 tuần; ₤4.460/12 tuần; ₤5.950/16 tuần


2. Chương trình A Level                                        

Đây là chương trình Dự bị Quốc tế. Hoàn tất thành công khóa học, sinh viên có cơ hội vào học khóa Cử nhân ở các trường Đại học hàng đầu của Vương Quốc Anh như Cambrigde, Oxford, LSE, East Anglia, Manchester, University College London…và các nước khác trên thế giới như Mỹ, Úc, Canada, New Zealand, Singapore…


•    Các chuyên ngành: Y học, Khoa học, Kinh tế, Tài chính, Toán, Kỹ thuật
•    Khai giảng: Tháng 9 và Tháng 1 hàng năm
•    Yêu cầu:   
+ Đã học hết lớp 11, kết quả học tập ≥ 7.5
+ 6 kỳ: tiếng Anh tương đương IELTS 5.0 (điểm thành phần ≥ 5.0)
+ 5 kỳ: tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.0, điểm viết ≥ 5.5)
+ Chuyên ngành Y, Nha Khoa: tiếng Anh tương đương IELTS  6.0
•    Học phí: ₤22.275/năm (₤34.375/khóa cho khóa 5 kỳ khai giảng tháng 1)
•    Chỗ ở: ₤21.060/6 kỳ; £17.010/ 5 kỳ

 

3. Khóa Dự bị đại học:

Hoàn thành thành công khóa học này, sinh viên được đảm bảo vào học hàng trăm khóa cử nhân của trường ĐH East Anglia và các trường ĐH khác.
•    Khai giảng: 3 kỳ – tháng 1 và 9: 4 kỳ – tháng 7 và 9
•    Yêu cầu: 
+ Hoàn thành lớp 11 với ĐTB ≥ 7.5 (điểm Toán ≥ 7.0)
+ 3 kỳ: Tiếng Anh tương đương IETLS 5.0 (điểm thành phần≥4.5)
+ Chuyên ngành Kinh doanh, Kinh tế, Xã hội, Văn hóa: IELTS 5.5 (điểm thành phần≥ 5.0)
+ 4 kỳ: Tiếng Anh tương đương IETLS 4.5 (điểm thành phần≥4.0)
+ Chuyên ngành Kinh doanh, Kinh tế, Xã hộ, Văn hóa: IELTS 5.0 (điểm thành phần≥ 4.5)
•    Học phí: 
+ Khoa học: £16.795/khóa (3 kỳ); £21.255/4 kỳ
+ Các chuyên ngành khác: £16.395/khóa (3 kỳ); £20.855/4 kỳ
•    Các chuyên ngành: Quản trị kinh doanh, Kinh tế, Tài chính kế toán, KHXH và nhân văn, Luật, Dược, Khoa học tự nhiên, Toán và Công nghệ thông tin…
 
4. Khóa học Cao đẳng (năm 1 Đại học):

Chương trình này tương đương năm thứ nhất đại học, giúp sinh viên chuyển tiếp vào năm thứ 2 chương trình Cử nhân của trường Đại học East Anglia ở các ngành: Quản trị và Kinh doanh, Kinh tế, Kế toán và Tài chính, Kế toán và Quản lý, Kinh tế và Kế toán.
•    Yêu cầu:  
+ Tốt nghiệp PTTH với học lực trên 7.0 (điểm Toán ≥ 7.0) và trên 17 tuổi
+ 3 kỳ: IELTS 5.5/TOEFL 70 (điểm viết và đọc ≥ 5.5, các kỹ năng khác ≥ 4.0)
+ 4 kỳ: IELTS 5.0 (điểm viết và đọc ≥ 5.0, các kỹ năng khác ≥ 4.0).
Hoàn thành chương trình, sinh viên được nhận vào năm I chương trình Cử nhân chuyên ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh Tế.
•    Khai giảng: Tháng 9 và 1 (3 kỳ); tháng 7 và 9 (4 kỳ)
•    Học phí:     
 £16.395/khóa (3 kỳ); £20.855/4 kỳ


5. Khóa học Đại học:

•    Các chuyên ngành: Nghệ thuật, Khoa học Xã Hội, Sinh học, Y học, Dược, Tâm lý, Vật lý trị liệu….
•    Yêu cầu: 
Tốt nghiệp chương trình A level hoặc năm I Đại học tại Việt Nam với điểm trung bình ≥ 7.5; IELTS 6.0 (IELTS 6.5 đối với chuyên ngành Dược)
•    Học phí:
+ Nghệ thuật + Khoa học xã hội, Toán: ₤14.200/năm
+ Vật lý trị liệu, tâm lý: ₤14.000/năm
+ Khoa học tự nhiên (không bao gồm chuyên ngành Toán):₤17.500/năm
+ Y học: ₤27.500/năm

 

6. Khóa Dự bị thạc sĩ: (Chuyên ngành Quản trị kinh doanh và Kinh tế, Luật và KHXH)

Chương trình này được kết hợp Tiếng Anh học thuật với các môn kiến thức chuyên ngành và kỹ năng học tập để chuẩn bị cho các em vào chương trình Thạc sĩ tại ĐH East Anglia hoặc các trường khác của Anh Quốc với các chuyên ngành: Kinh doanh, Kinh tế, Chính trị, Khoa học xã hội.
•    Yêu cầu:       
Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình ≥ 6.0 hoặc tốt nghiệp Cao đẳng hệ 3 – 5 năm với; tiếng Anh tương đương IELTS 5.5 (điểm thành phần ≥ 5.5)
•    Khai giảng:   Tháng 9 và Tháng 1 (3 kỳ)
•    Học phí    £16.395/khóa

 

7. Khóa học Thạc sĩ:

•    Các chuyên ngành: QTKD, Tài chính kế toán, Marketing, Kế toán, Kinh doanh, CNTT, Sinh học, Y học, Toán học, Dược, Quan hệ Quốc tế, Kỹ thuật…
•    Yêu cầu: Tốt nghiệp Đại học; điểm TB 7,0 trở lên; IELTS 6.5
•    Học phí:
+ Nghệ thuật và Khoa học xã hội
+ Máy tính, Toán: ₤14.200/khóa
+ Khoa học tự nhiên: ₤17.500/khóa
+Tâm lý: ₤15.000/khóa
+ Kinh doanh:  ₤15.300/khóa
+ Kinh tế:  ₤14.200/khóa                            
+ Sức khoẻ: ₤14.200 – 16.300/khóa
+ MBA (khai giảng tháng 1):  ₤19.500/khóa

 

HỌC BỔNG

UEA Vietnamese Postgraduate Scholarship       
Giá trị: £3,000 - £4,000
Số lượng: Số lượng có hạn, ưu tiên sinh viên đăng ký trước             
Chương trình: Tất cả chương trình giảng dạy sau đại học   
Thời gian: Toàn thời gian khóa học   
Đối tượng: Tất cả sinh viên với bằng cử nhân tại Việt Nam đều được tham gia vào học bổng với yêu cầu sau:
•    Điểm trung bình 7.5 được xét duyệt cho bổng trị giá £3,000
•    Điểm trung bình  8.0 sẽ được xét duyệt cho học bổng £4,000


Học bổng chỉ dành cho sinh viên bắt đầu nhập học vào tháng 9 năm 2016 và không được kết hợp với các học bổng khác. 
Thông tin chi tiết có tại: www.uea.ac.uk/study/Vietnam  
Quy trình nộp đơn:  Số lượng có hạn, ưu tiên sinh viên đăng ký nhập học trước. Phần học bổng này sẽ được tự động trừ vào tiền học phí. Sinh viên sẽ được thông báo chính thức khi nhận được thư mời nhập học của trường.

 

Mọi thông tin chi tiết về trường và khóa học, hãy liên hệ với B.E.C - TT17 A28, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - ĐT: 046.329.1710 - FB: https://www.facebook.com/blueskyeducationcenter