22 01/2018

Trường Trung học công giáo Marian, con đường vững chắc vào các trường Đại học top của Mỹ!

Nằm trong một cộng đồng đa dạng ở ngoại ô Chicago, Trường Trung học công giáo Marian (Marian Catholic High School) có một cộng đồng học sinh đa dạng đến từ hơn 70 nước trên thế giới.

Giới thiệu về thành phố Chicago, thuộc tiểu bang Illinois, Tây Bắc nước Mỹ.

Chicago là thành phố lớn thứ 3 nước Mỹ, sau New York và Los Angeles, đây là thành phố của những bãi biển tráng lệ, những tòa nhà chọc trời, và là trung tâm kiến trúc, tài chính và văn hóa của miền Trung Tây Mỹ. Đây cũng là nơi đóng đô của các cao đẳng và Đại học hàng đầu của Mỹ, trong đó phải kể đến ĐH Northwestern và ĐH Chicago.

Các địa điểm du lịch nổi tiếng ở thành phố Chicago như: Tháp Willis, viện nghệ thuật Chicago, công viên Thiên Niên Kỷ, Công viên sở thú Lincoln, Bảo tàng Field, đường dạo ven sông Chicago…

 

Giới thiệu về trường công giáo Marian

Được thành lập năm 1958, trường đào tạo tuyển sinh cho cả học sinh nam và nữ với hơn 1,000 học sinh đang theo học. Khuôn viên của trường rộng rãi với hơn 352.000m2 được phủ sóng wifi miễn phí; cơ sở vật chất hiện đại, các lớp học được thiết kế trẻ trung và năng động. Trường có hệ thống phòng thí nghiệm với các thiết bị tân tiến cho Vật lý, Hóa học và Sinh học. Phòng thư viện rộng lớn bao gồm gần 30.000 đầu sách với các khu tự học, học nhóm. 

Các chương trình học của trường rất nghiêm ngặt về mặt học thuật bao gồm 100 khóa học, trong đó có 41 khóa học về Nâng cao và Danh dự. Khóa học STEM bao gồm giải tích, thống kê, kỹ thuật, khoa học máy tính, khóa học, vật lý, sinh học, giải phẫu người, sinh lý học.; các khóa tùy chọn bao gồm Kinh tế học, Mỹ thuật, Chính phủ, Kinh doanh, lập trình, thiết kế web, công bằng xã hội, báo chí, và viết sáng tạo. Tỷ lệ giáo viên:học sinh là 1:14 nhằm đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất đến từng em. 98% học sinh tốt nghiệp từ trường được chấp nhận vào các trường ĐH tổng hợp của Mỹ, trong đó có các trường danh tiếng như Harvard, Pennsylvania, Yale, MIT... 65% học sinh đạt điểm trung bình từ 3 trở lên (3/4). 80% giáo viên của trường có bằng thạc sỹ hoặc cao hơn.

Các học sinh tốt nghiệp có một hồ sơ thành công lâu dài tại những trường Đại học đã lựa chọn. Đây là môi trường học tập lý tưởng cho học sinh vì ngoài việc được trau dồi kiến thức học thuật, học sinh còn được tiếp thu nền văn hóa nhấn mạnh đến đạo đức cá nhân và các hoạt động cộng đồng. Trường vinh dự hai lần được nhận giải thưởng Ruy Băng Xanh xuất sắc (National Blue Ribbon Schools Program), đây là giải thưởng thường niên của Bộ giáo dục Mỹ dành cho các trường Phổ thông công lập và tư thục có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy.

Một điều đặc biệt là học sinh tốt nghiệp từ trường sẽ được đảm bảo nhận vào học mạng lưới các trường ĐH lớn của Mỹ, bao gồm:

Adelphi University

American University Washington DC

University of Central Florida

University of South Carolina

The University of Illinois

Florida International University

The University of Kansas

University of the Pacific

Louisiana State University

Auburn University

 

 

 

Nơi ở của học sinh

Các khu ở của học sinh rất rộng rãi và thoáng mát. Có nhiều loại phòng gồm 1 giường và 2 giường, tọa lạc tại khu ngoại ô an toàn, an ninh, chỉ vài phút đi bộ đến khu học xá.

Ngoài giờ học thì học sinh được tham gia các hoạt động thể thao và ngoại khóa, gồm có câu lạc bộ sách, câu lạc bộ bowling, câu lạc bộ sáng tạo, diễn viên kịch, bóng đá, bóng chày, bóng rổ, việt dã, điền kinh, golf, môn vật…

 

Định hướng vào Đại học

Đặc biệt, trường có hệ thống tư vấn định hướng giáo dục Đại học cho học sinh ngay từ lớp 9 cho đến ngày tốt nghiệp. Đội ngũ tư vấn viên và giáo viên sẽ giúp các em xác định được mục tiêu và đưa ra kế hoạch có định hướng hành động, làm việc để đáp ứng các mục tiêu và hoàn thành việc nôp đơn.

Điều kiện để nhập học:

Điểm trung bình môn: 2.5/4 (hoặc 67.0/10),

Đăng ký học lớp 9 và lớp 10: TOEFL 59 hoặc IELTS 5.0

Đăng ký học lớp 11 và lớp 12 : TOEFL 65 hoặc IELTS 5.5

2 thư giới thiệu của nhà trường (1 của giáo viên Toán và 1 của giáo viên Tiếng Anh)

1 buổi phỏng vấn skype với đại diện trường để đánh giá năng lực ngôn ngữ và tính cách.

Các mục chi phí

Số tiền (US $)

Học phí, phòng và chi phí nội trú

61,000

Bảo hiểm y tế, sách vở,  dã ngoại

5,950

Tổng

66,950

Học bổng

Với kỳ nhập học tháng 09/2018, trường đang dành các suất học bổng trị giá 15% đến 50% cho học sinh giỏi Việt Nam, tương đương từ $6,000 đến $30,500.

Đặc biệt, có 1 suất học bổng 100% chi phí, phòng và chi phí nội trú ($60,000) dành cho học sinh có thành tích học tập xuất sắc: Điểm trung bình môn 9.0/10, TOEFL 94 hoặc IELTS 7.0. Ngoài ra học sinh cần nộp 1 bài essay nói về bản thân và tham gia 1 buổi phỏng vấn với đại diện trường (Có thể phỏng vấn trực tiếp hoặc qua video).

Quý vị phụ huynh và học sinh có thể tham khảo thêm về trườngtrên trang web của trường:

http://www.marianchs.com/

Mọi thông tin chi tiết về trường và các chương trình học bổng, xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Tư vấn du học B.E.C

TT17 A28, Khu đô thị Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội

ĐT: 024.63291710 Hotline 0989 3301 68 (Ms Thu)