22 10/2016

PLYMOUTH UNIVERSITY - MỘT TRONG 5 TRƯỜNG ĐẠI HỌC LỚN NHẤT NƯỚC ANH

GIỚI THIỆU CHUNG

 

Trường đại học Plymouth nằm ở trung tâm Plymouth – thành phố biển xinh đẹp thuộc vùng Devon ở phía Tây Nam nước Anh. Là một thành phố mang vẻ thanh bình của vùng ngoại ô, nhưng lại có cuộc sống hiện đại và an toàn, Plymouth là địa điểm lý tưởng cho việc học tập và vui chơi giải trí.


Trường đại học Plymouth là một trong các trường đại học lớn nhất Vương quốc Anh với lịch sử giáo dục từ năm 1862 đến nay. Trường có uy tín quốc tế về chất lượng giảng dạy xuất sắc, nghiên cứu chất lượng cao và cơ hội học tập linh hoạt.


Trường Plymouth có khoảng 3.000 cán bộ. Chương trình học đa dạng từ Dự bị đại học đến chương trình Tiến sĩ cho 30.000 sinh viên, trong đó có 1.800 sinh viên quốc tế, với các ngành học như: Kế toán và Kinh doanh, Nông nghiệp, Nghệ thuật và Thiết kế, Tin học, Giáo dục, Kỹ thuật, Thực phẩm, Y tế, Du lịch và Khách sạn, Khoa học nhân văn, Hàng hải, Thạc sĩ quản trị Kinh doanh, Tâm lý, Chính trị, Khoa học và nhiều ngành khác.
 
Trường cũng là một trong những đơn vị có nhiều công trình nghiên cứu phát triển cả ở trong nước lẫn quốc tế đã thu hút nhiều nguồn tài trợ hàng năm. Các nghiên cứu của trường đến nhân viên, các nghiên cứu viên và sinh viên sau đại học. 80% các nghiên cứu nhận được sự công nhận quốc tế. Tại Đại học Plymouth, các sinh viên có thể tự hào là họ được làm việc cùng với những chuyên gia hàng đầu thế giới.


Thế mạnh nghiên cứu của Trường được công nhận trong Kỳ Đánh giá Nghiên cứu RAE của Vương quốc Anh, với 80% hồ sơ đề nghị của Trường được đánh giá đạt tiêu chuẩn quốc tế.


Trường có mạng lưới cộng tác rất thành công với các trường đối tác. Các trường đại học liên kết với Đại học Plymouth có tại Mỹ, Trung Quốc, Hà Lan, Đức, Pháp, Tây Ban Nha và Sri Lanka. Trường có các chương trình hợp tác trao đổi sinh viên trong hơn 25 năm qua với các trường đại học và phân khoa tại Mỹ, Canada, Úc và châu Âu.Trường cam kết nâng cao trải nghiệm sinh viên bằng cách triển khai các cơ sở vật chất mới. 

 

CƠ SỞ

Cơ sở trung tâm thành phố
Cơ sở chính của Plymouth có các Khoa Văn chương và Nhân văn, Y tế và Khoa học con người, Trường Kinh doanh Plymouth, Khoa học và Môi trường, và các trường Y học và Nha khoa bán đảo của Đại học Plymouth, cũng như Hội Sinh viên Đại học Plymouth.


Cơ sở Bắc Plymouth
Cách cơ sở chính 4 dặm về phía bắc và cần Bệnh viện Derriford, Plymouth có Trung tâm Y tế Bán đảo chuyên dụng trị giá nhiều triệu bảng của trường. Cơ sở này được Khoa Y tế và Khoa học con người sử dụng và là nơi sinh viên học tập nếu theo các khóa học ngành Chế độ ăn uống, Điều trị bệnh nghề nghiệp, Thực hành Khoa Ngoại phẫu, Vật lý trị liệu hoặc Điều trị các bệnh bàn chân. Cơ sở vật chất của các trường Y học và Nha khoa bán đảo của Đại học Plymouth cũng nằm ngay cạnh và trong Bệnh viện.


Trường Sức khoẻ và Khoa học con người
Đại học Plymouth là đơn vị lớn nhất về giáo dục và đào tạo y tế chuyên nghiệp ở vùng Tây Nam. Các khu học tập chính nằm ở Plymouth và Truro, và một số khóa học được giảng dạy ở các nơi khác trên bán đảo với trang thiết bị đầy đủ cho sinh viên.


Truno: Bồi dưỡng kiến thức
Plymouth tổ chức các khóa học về y tế ở Truro từ Bồi dưỡng kiến thức tại Bệnh viện Hoàng gia Cornwall, nơi sinh viên sử dụng chung cơ sở vật chất hạng nhất cùng với sinh viên các trường Y học và Nha khoa Bán đảo của Đại học Plymouth.


Công trình 14 triệu bảng này được xây dựng nhờ quan hệ đối tác giữa Cao đẳng Y và Nha khoa Bán đảo với Cục Y tế Quốc gia NHS.


Camborne: Trường Cornwall
Trường Cornwall Camborne là nơi đào tạo Cử nhân (Danh dự) Công tác xã hội. Trường vừa được đầu tư lớn 18 triệu bảng vào cơ sở vật chất mới trong những năm gần đây.

 

KHU HỌC XÁ


Khu học xá của trường được tọa lạc tại trung tâm thành phố Plymouth, được trường đầu tư xây dựng vô cùng hiện đại với nhiều chức năng khác nhau. Các tòa nhà được xây dựng hài hòa với quang cảnh xung quanh giúp tạo nên một tổng thể bền vững. Đặc biệt hơn thế, các hệ thống thông khí, hệ thống sưởi, hệ thống làm mát đều được tính toán cẩn thận và hiện đại ứng dụng nhiều khoa học công nghệ.
Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy và học đều được nhà trường chú trọng đầu tư. Phòng học, phòng hội thảo, nhà đa chức năng, phòng thí nghiệm, phòng máy tính, thư viện… đều được trang bị hệ thống âm thanh, ánh sáng, internet đầy đủ. Ngoài ra, bạn cũng có thể bắt gặp những quán café, quán thực phẩm ngay trong chính khuôn viên của trường học. Đây là những không gian được các bạn sinh viên vô cùng yêu thích sau mỗi giờ lên lớp để giao lưu và gặp gỡ bạn bè.
 
Gần khu học xá của trường chính là những khu mua sắn và vui chơi. Các bạn có thể khám phá và trải nghiệm những dịch vụ tại thành phố Plymouth tuyệt vời này. Hơn thế nữa, sinh viên cũng có thể tìm được những công việc làm thêm ưng ý nếu may mắn.
 

 

NHỮNG LÝ DO BẠN NÊN CHỌN PLYMOUTH UNIVERSITY:

•    Plymouth đã được xếp thứ 42 trong các đại học hiện đại toàn cầu chưa đầy 50 tuổi và đứng thứ 6 Vương quốc Anh (Phụ trương Đại học tờ Thời báo 2014).
•    Trường được xếp trong số 300 đại học hàng đầu thế giới theo Xếp hạng Đại học Thế giới của Phụ trương Đại học tờ Thời báo (2014).
•    86% sinh viên của trường phát biểu họ hài lòng với chất lượng tổng thể của khóa học họ đã học (NSS 2013).
•    Về số giờ lên lớp Trường đứng thứ 4 trong tất cả các đại học Vương quốc Anh (tờ Telegraph, 2013).
•    Trường đứng trong số 40 đơn vị nghiên cứu hàng đầu Vương quốc Anh trong Kỳ đánh giá nghiên cứu (RAE) mới đây và gần đây cũng được xếp thứ 20 về trích dẫn nghiên cứu theo Xếp hạng Thế giới của Phụ trương Đại học tờ Thời báo.
•    89% sinh viên của trường có việc làm và/hoặc học tiếp lên trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp (tờ Guardian).
•    Trên 12.000 sinh viên được bố trí thực tập và học tập qua thực hành tại nơi làm việc mỗi năm.
•    Khoa Sau đại học của Plymouth được vinh dự đứng thứ nhì thế giới, thứ nhất VQ Anh, còn cơ hội giảng dạy của cộng đồng học viên sau đại học của trường đứng cao nhất thế giới (i-Graduate, 2013).
•    Trường đứng trong số 3 đại học hàng đầu về sinh viên quốc tế theo một khảo sát sinh viên toàn quốc (WhatUni2014).
•    Trường đứng thứ hai về hoạt động trong Liên đoàn Con người và Hành tinh xanh, và đứng thứ 7 thế giới theo Xếp hạng đại học thế giới UI Green Metrics.
•    Trường lọt vào danh sách lựa chọn để trao Giải thưởng Đại học tờ Thời báo (2013) về hỗ trợ tuyệt vời dành cho sinh viên và đóng góp xuất sắc vào phát triển bền vững.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

Đại học Plymouth đào tạo nhiều khóa học mới mẻ khác nhau trong nhiều chuyên ngành. Các phương án học tập có bậc đại học, sau đại học và phát triển chuyên môn. Trường cũng tạo cơ hội học thạc sĩ M.Phil hoặc nghiên cứu sinh Tiến sĩ ở các khoa. Các khóa học được tổ chức tại các khoa đào tạo:
•    Khoa Văn chương và Nhân văn
•    Khoa Y tế và Khoa học con người 
•    Khoa Khoa học và Môi trường
•    Các Trường Y học và Nha khoa Bán đảo của Đại học Plymouth
•    Khoa Kinh doanh

 

Khoa Văn chương và Nhân văn
Khoa Văn chương và Nhân văn đào tạo nhiều khóa đại học ngành kiến trúc, lịch sử nghệ thuật, mỹ thuật, truyền thông đồ họa, nhiếp ảnh, minh họa, phương tiện truyền thông, nhân văn và sân khấu. Khoa có các chương trình sau đại học và nghiên cứu về các lĩnh vực kiến trúc, nghệ thuật, thiết kế, phương tiện truyền thông, biểu diễn và nhân văn.
Các khóa học được tổ chức tại các đơn vị thành viên sau:
•    Viện Giáo dục Plymouth
•    Trường Kiến trúc, Thiết kế và Môi trường
•    Trường Nghệ thuật và Truyền thông
•    Trường Nhân văn và Nghệ thuật Biểu diễn

 

Trường Sức khoẻ và Khoa học con người
Khoa Y tế và Khoa học con người đã xây dựng được một lịch sử lâu dài, hoành tráng và tự hào về những quan hệ chặt chẽ với nhiều đối tác khắp vùng Tây Nam và các nơi khác. Với các cơ sở và khu giảng dạy ở Plymouth, Exeter, và Truro, Khoa là đơn vị giáo dục và đào tạo chuyên nghiệp lớn nhất vùng.
Khoa tổ chức các khóa học tại các trường thành viên sau:
•    Trường Y tế
•    Trường Điều dưỡng và Hộ sinh
•    Trường Tâm lý học

 

Khoa Khoa học và Môi trường
Khoa Khoa học và Môi trường là một đơn vị lớn, năng động và thành công, với 280 cán bộ giảng dạy ở 4 trường thành viên, 80 cán bộ hỗ trợ chuyên môn, và 100 cán bộ kỹ thuật. Khoa giảng dạy nhiều khóa đại học và sau đại học đa dạng và thành công. Tính tổng cộng, hiện nay Trường đào tạo 5.275 sinh viên đại học, 326 học viên bậc thạc sĩ và 365 học viên đã đăng ký vào chương trình nghiên cứu cao hơn (ThS/TS).

 

Khoa tổ chức các khóa học tại các trường thành viên sau:
•    Trường Sinh học
•    Trường Máy tính và Toán học
•    Trường Địa lý, Khoa học Trái đất và Môi trường
•    Trường Khoa học biển và Kỹ thuật biển


Các Trường Y học và Nha khoa Bán đảo của Đại học Plymouth
Khai trương năm 2013, Các Trường Y học và Nha khoa Bán đảo của Đại học Plymouth phối hợp với đối tác là Đại học và Cục Y tế Quốc gia NHS để đào tạo chương trình diploma và thạc sĩ ngành y, nha khoa, chăm sóc y tế và chăm sóc xã hội cho các bác sĩ, nha sĩ và cán bộ y tế.

 

Khoa Kinh doanh
Khoa Kinh doanh đào tạo các khóa đại học về kinh doanh, kinh tế, khách sạn, luật, quan hệ quốc tế, quản lý, marketing, xã hội học, du lịch; các chương trình sau đại học gồm tội phạm học và tư pháp hình sự, quan hệ quốc tế, quản lý marketing, hậu cần quốc tế, và nhiều ngành khác.

 

Khoa tổ chức các khóa học tại các trường thành viên sau:
•    Trường Kinh doanh Plymouth
•    Khoa Sau đại học ngành Quản lý Plymouth
•    Trường Luật Plymouth
•    Trường Du lịch và Khách sạn
•    Trường Chính trị học

 

Đại học Plymouth là một cộng đồng quốc tế đa dạng với khoảng 3.000 sinh viên quốc tế từ hơn 100 nước khác nhau. Trường cấp kinh phí cho sinh viên quốc tế ở một số chuyên ngành cụ thể. Sinh viên quốc tế có thể nộp đơn dự tuyển vào khóa đại học thông qua Dịch vụ Tuyển sinh Cao đẳng và Đại học (UCAS). Sinh viên nộp đơn vào khóa sau đại học có thể nộp hồ sơ trực tiếp cho Trường.

 

YÊU CẦU


Yêu cầu tiếng Anh
Sinh viên nào mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thứ nhất cần trình bằng chứng năng lực tiếng Anh khi nộp đơn dự tuyển vào Trường. Yêu cầu tiếng Anh tối thiểu chấp nhận được để vào học đại học là tổng 6.0 điểm IELTS, trong đó điểm viết tối thiểu là 5.0, tương đương với 550 điểm TOEFL thi trên giấy hoặc 79 – 80 điểm TOEFL thi trên mạng (iBT).


Yêu cầu tiếng Anh để vào khóa sau đại học là tổng 6.5 điểm IELTS, với điểm viết tối thiểu là 6.0, tương đương 575 điểm TOEFL thi trên giấy hoặc 90 – 91 điểm TOEFL iBT. Có thể chấp nhận những văn bằng tiếng Anh tương đương.


Học phí đối với mọi khóa học bậc đại học và sau đại học phải được thanh toán toàn bộ một lần, hoặc chia làm hai lần, mỗi lần một nửa.


Tiêu chí Tuyển sinh vào Chương trình Nghiên cứu
•    Sinh viên nước ngoài mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ thứ nhất xin mời hoàn thành một trong các chương trình sau trước khi dự tuyển vào các chương trình sau đại học: Chương trình tiếng Anh Đại học (EFU), Chương trình Điều kiện vào Thạc sĩ MQP, hoặc chương trình tiếng Anh Đại học tại Trường Mùa hè.
•    Tất cả các ứng viên nghiên cứu sinh phải dự phỏng vấn (qua điện thoại hoặc Skype) với (các) cán bộ khoa học sẽ hướng dẫn họ trước khi được mời nhập học.
•    Sinh viên nước ngoài phải xác nhận với Phó Trưởng khoa (Sau đại học) là họ có đủ điều kiện học bán thời hay không. Quyết định này tùy thuộc vào hoàn cảnh của ứng viên, vào nơi họ hiện đang sinh sống và nơi họ dự định sinh sống và học tập trong thời gian theo học chương trình.

 

Trong thời gian Trường tổ chức học, tất cả mọi sinh viên yêu cầu phải có mặt ngay tại Trường hoặc ở các nơi đã được thoả thuận ít nhất 6 tuần mỗi năm học để học phương pháp nghiên cứu, phát triển kỹ năng, hoặc triển khai các đề tài nghiên cứu.


Bậc đại học
Để được vào các khóa đại học, sinh viên cần phải có ít nhất Bằng tốt nghiệp THPT cộng với Năm cơ sở quốc tế hoặc tương đương.


Sau đại học
Để được vào các khóa sau đại học (văn bằng thứ hai), sinh viên hoặc đã phải có bằng cử nhân (với điểm GPA cao) hoặc bằng thạc sĩ của một trường đại học uy tín trong nước hoặc bằng danh dự giỏi của một đại học Anh hoặc Mỹ.

 

HỌC PHÍ


Đại học : £10.300 - £12.500/năm
Tiến sĩ: £13.750 - £27.500/năm
 Tham khảo học phí cụ thể tại trang web của trường: https://www.plymouth.ac.uk/study/fees/tuition-fees


HỌC BỔNG


Hiện tại, trường đang có nhiều xuất học bổng trao tặng cho các bạn sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, thành tích hoạt động xã hội… Các học bổng này đều được xét một cách tự động nếu mà sinh viên đáp ứng đủ điều kiện của trường. Các loại học bổng như sau
Học bổng các khóa học dự bị: 5% học phí
Học bổng đại học: giá trị £1.500
Học bổng sau đại học: giá trị từ £1.500 – £5.000

Tham khảo thêm tại: http://www.plymouth.ac.uk/


Mọi thông tin chi tiết về trường và khóa học, hãy liên hệ với B.E.C - TT17 A28, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - ĐT: 046.329.1710 - FB: https://www.facebook.com/blueskyeducationcenter