13 01/2017

ONCAMPUS SUNY – CHƯƠNG TRÌNH ĐẠI HỌC NĂM NHẤT CHUYỂN TIẾP VÀO CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ

SUNY, viết tắt của State University of New York, là hệ thống các trường Đại học công lập lớn nhất Mỹ với khoảng 463,000 sinh viên và hơn 7,500 chương trình học khác nhau trong đó có 20,000 sinh viên quốc tế. SUNY là hệ thống trường công lập nên sinh viên được nhận sự hỗ trợ ngân sách từ chính phủ bang New York và hưởng mức học phí rẻ hơn nếu so sánh với các trường đại học khác ở Mỹ. Học phí thấp chỉ từ $8,000/ năm Cao đẳng và $15,000/ năm Đại học.

Chương trình Đại học năm nhất ONCAMPUS SUNY đặt tại Đại học Morrisville State College giúp học viên nhận được 33-34 tín chỉ đại học do đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp của Morrisville State College trực tiếp giảng dạy. Chương trình tương đương năm 1 đại học thông thường, nhưng lại lợi thế hơn vì có thêm khóa học bổ trợ tiếng Anh và kỹ năng học tập, tốc độ giảng dạy vừa phải, sinh viên được nhận mọi hỗ trợ để có thể chuyển tiếp sang các trường đại học thuộc hệ thống SUNY hoặc bất cứ trường đại học nào khác tại Mỹ

Trung tâm Tư vấn du học BEC là đại diện tuyển sinh chính thức cho chương trình OnCampus SUNY tại trường Morrisville State College. Chúng tôi hi vọng những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp các vị phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam có một cái nhìn tổng quan về chương trình học năm nhất OnCampus SUNY và từ đó có quyết định đúng đắn cho con đường học tập tại đất nước Mỹ.

 

 1. Tại sao chọn OnCampus SUNY:
 1. OnCampus SUNY là chương trình giảng dạy năm 1 tại trường Đại học Morrisville State College uy tín thuộc hệ thống trường công lập SUNY kết hợp với tổ chức giáo dục danh tiếng Cambridge Education Group (CEG).
 2. SUNY là hệ thống các trường Đại học công lập lớn nhất Mỹ bao gồm 64 trường với các chuyên ngành đa dạng.Sinh viên được nhận sự hỗ trợ ngân sách từ chính phủ bang New York và hưởng mức học phí rẻ hơn nếu so sánh với các trường đại học khác ở Mỹ.
 3. Đại học Morrisville State College được xem là trường đại học danh tiếng chất lượng giáo dục hàng đầu, xếp hạng #44 Regional Colleges (phía Bắc); với địa điểm lý tưởng ở ngay trung tâm bang New York.
 4. OnCampus SUNY là con đường thuận lợi nhất dành cho các sinh viên Việt Nam muốn được chuyển tiếp vào năm 2 các trường đại học công lập thuộc hệ thống SUNY tại Mỹ, đặc biệt đối với những sinh viên chưa đủ điểm tiếng Anh đầu vào và muốn được nâng cao khả năng tiếng Anh trong quá trình học. Nhờ đó, sinh viên sẽ chỉ cần 4 năm học để hoàn thành chương trình cử nhân tại Mỹ.

 

 1. Ưu điểm nổi bật của chương trình OnCampus SUNY:
 1. Yêu cầu đầu vào Đại học đơn giản, dễ dàng: Không yêu cầu điểm SAT/ACT, bài tự luận và thư giới thiệu. Học sinh chỉ cần đạt đủ điểm tiếng Anh TOEFL 55 hoặc IELTS 5.0 theo yêu cầu của trường hoặc có thể làm bài tiếng Anh của trường tại Việt Nam.

 1. Bảo đảm chuyển tiếp vào năm 2 Đại học của các trường đại học thuộc hệ thống SUNY: Sinh viên OnCampus SUNY tích lũy 33-34 tín chỉ cần thiết cho chương trình Cử nhân, được các trường Ðại học thuộc hệ thống SUNY công nhận. Tất cả các trường Ðại học tại Mỹ yêu cầu khoảng 120 tín chỉ để sinh viên tốt nghiệp Ðại học 4 năm, do đó, sau khi hoàn tất năm 1 đại học OnCampus SUNY, sinh viên lấy đủ tín chỉ để chuyển tiếp vào năm 2 đại học. OnCampus SUNY là chương trình năm nhất đại học có số lượng trường đối tác nhiều nhất hiện nay với 64 trường. Tín chỉ của chương trình On Campus SUNY được công nhận bởi Hiệp hội các trường Đại học Khu vực Trung Mỹ MSCHE.

 1. Trải nghiệm sinh viên phong phú: Học sinh trở thành sinh viên Đại học Morrisville State College ngay từ ngày đầu nhập học, được giảng dạy hoàn toàn bởi đội ngũ giảng viên của trường. Học sinh được sử dụng toàn bộ cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại của trường Ðại học Morrisville State College: thư viện, phòng máy tính, nhà hàng, sân vận động, các phương tiện giải trí, các dịch vụ sức khỏe và nghề nghiệp, 40 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên. Trường rộng đến 60 ha với các môn thể thao mùa hè và mùa đông như bóng đá, bóng chuyền, golf, điền kinh, cưỡi ngựa, bóng rổ, trượt tuyết, khúc côn cầu…;

 1. Địa điểm học lý tưởng:  Trường tọa lạc tại trung tâm bang NewYork, nơi sinh viên có thể dễ dàng di chuyển đến các khu vực lân cận, khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của những công viên quốc gia, tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời cũng như các lễ hội sôi động của thành phố NewYork tấp nập. Khu vực kí túc xá của trường rộng 185 hecta , bao gồm hơn 50 tòa nhà những cung thể thao liên hợp cùng 565 hecta diện tích rừng và nông trại, lý tưởng để sinh viên tận hưởng văn hóa, thiên nhiên con người NewYork.

 1. Môi trường học tập thuận lợi, nhiều sự hỗ trợ: Lớp học nhỏ với sĩ số 10-15 sinh viên nhằm đảm bảo tất cả sinh viên được quan tâm và chăm sóc chu đáo, phát huy tính tương tác cao giữa thầy và trò. Mỗi sinh viên OnCampus SUNY đều có Cố vấn học thuật riêng ngay từ ngày đầu nhập học cho đến khi kết thúc năm nhất Đại học, giúp sinh viên thích nghi nhanh chóng với văn hóa Mỹ, phương pháp học tập Mỹ, tư vấn học thuật và chuyên ngành, hỗ trợ nộp đơn chuyển tiếp các Ðại học SUNY. Là sinh viên quốc tế, OnCampus SUNY mở ra cánh cửa vào Ðại học thông minh hơn, mang nhiều lợi ích hơn so với việc vào thẳng Ðại học do có nhiều sự hỗ trợ, bảng điểm năm 1 đẹp hơn và cơ hội chuyển tiếp vào nhiều trường Ðại học thuộc cùng một hệ thống Ðại học SUNY.

 1. Chi tiết chương trình học năm nhất Đại học North SUNY:

Thời lượng: 02 học kỳ với khung thời gian  tối đa 29 giờ/tuần

Đối tượng tham gia: Học sinh tốt nghiệp THPT loại khá trở lên, trình độ tiếng Anh: 5.0 IELTS hoặc TOELF 55.

Thời gian nhập học: Tháng 1 và tháng 8 hàng năm.

Học phí: $25,000 cho 2 học kỳ (bao gồm tối đa 30 tín chỉ và các lớp bổ trợ)

Ăn ở tại kí túc xá: khoảng $14,000 / năm

Các chi phí bắt buộc khác (bao gồm bảo hiểm y tế):khoảng $4,000 / năm

 

 1. Những câu hỏi thường gặp về chương trình Đại học năm nhất OnCampus SUNY:
 1. Chương trình Đại học năm nhất OnCampus SUNY được thiết kế cho ai?

Đây là chương trình được thiết kế để giúp các học sinh quốc tế đã hoàn thành chương trình phổ thông ở nước sở tại có điều kiện học thêm về ngôn ngữ, làm quen với môi trường sinh hoạt, phương pháp học tập tại trường đại học Mỹ và chuẩn bị chuyển lên năm thứ 2 của chương trình đại học bậc cử nhân.

 1. Chương trình học kéo dài trong bao lâu?

Chương trình sẽ khai giảng vào tháng 1 và tháng 8 hàng năm, kéo dài trong 9 tháng học bao gồm 2 học kỳ.Thời gian học một tuần tối đa 29 tiếng.

 1. Nội dung chương trình học được thiết kế ra sao?

OnCampus SUNY giảng dạy năm nhất Đại học với cấu trúc chương trình bao gồm:

• Các lớp học thuật lấy tín chỉ Đại học

• Các lớp luyện Anh ngữ học thuật

• Các lớp luyện Anh ngữ chuyên ngành

• Các lớp luyện TOEFL

• Chương trình tư vấn và hỗ trợ chuyển tiếp năm 2 vào các trường đại học thuộc hệ thống SUNY hoặc bất cứ trường Đại học nào tại Mỹ;

Các bài tập đánh giá sẽ thường xuyên được thực hiện nhằm giúp sinh viên luôn được trau dồi kiến thức.Sinh viên sẽ được rèn luyện các kĩ năng làm việc nhóm cũng như khả năng làm việc độc lập thông qua các bài tập làm project nhóm, tiểu luận, thuyết trình và các bài kiểm tra trong suốt quá trình học tập tại trường.

 

 1. Các trường đại học nằm trong hệ thống trường công lập SUNY:

Hoàn thành Chương trình OnCampus SUNY sau 9 tháng, sinh viên đủ điều kiện sẽ được chuyển tiếp lên các trường thuộc hệ thống trường công lập Mỹ SUNY. Đây là hệ thống các trường Đại học công lập lớn nhất Mỹ bao gồm 64 trường với các chuyên ngành đa dạng.Sinh viên được nhận sự hỗ trợ ngân sách từ chính phủ bang New York và hưởng mức học phí rẻ hơn nếu so sánh với các trường đại học khác ở Mỹ. Do đó, sinh viên Việt Nam sẽ rất thuận lợi trên con đường học tập tại đất nước Mỹ khi hoàn thành chương trình OnCampus SUNY.

Dưới đây là danh sách 64 trường thuộc hệ thống trường công lập SUNY trên toàn bang NewYork:

 

 

Thông tin chi tiết về ONCAMPUS SUNY, bao gồm các khóa học, học phí, điều kiện nhập học, phụ huynh và các bạn học sinh có thể tìm thấy tại: http://www.foundationcampus.com/usa/oncampus-suny.htm

 

VI. HỖ TRỢ TỪ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - DU HỌC BEC:

- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.

- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.

- Hỗ trợ chứng minh tài chính.

- Hướng dẫn làm hộ chiếu

- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa

- Dịch thuật hồ sơ.

- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn

- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học

- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.

- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế

- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế

- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)

- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh

- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.

- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24

- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài.

 

Thông tin chi tiết về đăng kí học bổng và tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ngoại ngữ và Tư vấn du học BEC

Địa chỉ: A28 TT17 khu đô thị Văn Quán- đường Nguyễn Khuyến- Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 04.6329.1710- 0989. 330. 168