13 09/2016

NHỮNG LÍ DO KHIẾN BẠN THẤY HỌC TIẾNG ANH LÀ CẦN THIẾT VÀ CẤP BÁCH NGAY LÚC NÀY

1. Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi và nhiều người theo học nhất

Tiếng Anh, tiếng Pháp và tiếng Tây Ban Nha là những thứ tiếng phổ biến và được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới. Nguyên nhân là bởi đây là những ngôn ngữ mẹ đẻ của các Đế quốc trong quá khứ. Cùng với việc đánh chiếm những thuộc địa trên thế giới, họ đã vô tình mang thứ tiếng mẹ đẻ của mình tới những vùng đất này.

Chưa hết, Anh ngữ cũng được sử dụng trong ngoại giao toàn cầu, là thứ tiếng chính thức của Liên minh châu Âu, của Liên hợp Quốc, khối NATO, Hiệp hội thương mại tự do châu Âu và nhiều tổ chức, liên minh quốc tế khác. Tiếng Anh luôn là ngôn ngữ được nhiều người theo học nhất thế giới, với hơn 1,5 tỉ người đang theo học. Nhìn chung, trên thế giới, số người học tiếng Anh còn nhiều hơn số người học tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Nhật, tiếng Đức và tiếng Trung gộp lại.

                                               

                                          

 

2. Tiếng Anh mở ra nhiều cơ hội và giúp bạn hấp dẫn hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Ngay tại một đất nước mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ chính thức, tiếng Anh vẫn được xem là "lingua franca" - một thứ ngôn ngữ chung cho những người có xuất xứ khác nhau. Khả năng tiếng Anh giúp bạn giao tiếp với nhiều người đến từ nhiều vùng đất khác nhau và sẽ có lợi cho bạn vào một ngày nào đó khi cần xin việc. Khi đi du lịch, bạn sẽ không cần lo lắng khi bị lạc đường ở một đất nước xa lạ, tự tin khi gọi món ăn và có thể trò chuyện với người dân bản xứ về cuộc sống của họ. Với tiếng Anh, bạn có thêm nhiều lựa chọn để làm việc trong những ngành bắt buộc nhân viên phải thành thạo thứ ngôn ngữ này như hàng không, du lịch, phim ảnh...

Thêm vào đó, biết thêm một thứ ngoại ngữ là bằng chứng chứng minh sức mạnh trí tuệ của một ứng viên. Nó cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn đã đầu tư bao nhiêu thời gian, công sức vào việc làm chủ một thứ ngôn ngữ mới. 

 

                 

 

3. Tiếng Anh giúp bạn thực hiện được ước mơ tiếp cận với những trường đại học hàng đầu hay những nền văn hóa mới

Tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở 196 quốc gia trên thế giới. Từ Anh đến Mỹ, các trường đại học hàng đầu đều yêu cầu vốn tiếng Anh trôi chảy. Do đó, nếu dự định của bạn là đi du học, tiếng Anh là thứ đầu tiên cần nghĩ đến.

 

                           

 

4. Tiếng Anh có bộ chữ cái đơn giản và thông dụng nhất

Tiếng Anh sở hữu bộ chữ cái Latinh thông dụng, tương đồng với nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó, so với tiếng Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Ảrập hay Thái Lan, tiếng Anh vẫn được xem là dễ hơn.

 

                               

 

Ngoài ra, tiếng Anh cũng có những yếu tố đơn giản nhất định, ví dụ đại từ nhân xưng chỉ cần một từ duy nhất "I" cho ngôi thứ nhất và "you" cho ngôi thứ hai, bất luận trong các tình huống lịch sự hay suồng sã, không phức tạp như tiếng Pháp hay Tiếng Việt.

 

5. Tiếng Anh cho bạn kiến thức phong phú

55% website trên thế giới viết bằng tiếng Anh, nhiều hơn tất cả các thứ tiếng khác cộng lại, bỏ xa thứ ngôn ngữ được dùng nhiều thứ hai là tiếng Nga với 6% website. Bạn có thể tìm bất cứ thông tin gì cần biết bằng cách gõ từ khóa bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh cũng là ngôn ngữ của khoa học. Có 95% bài viết được thu thập tại Viện Thông tin Khoa học, Mỹ được viết bằng tiếng Anh, dù một nửa trong số đó đến từ các nước không nói thứ ngôn ngữ này.

 

6. Tiếng Anh là thử thách thú vị

Không có nghi ngờ gì, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ khá khó học. Ví dụ, các phát âm đầy tính bất ngờ vì cách đọc không liên quan với viết, vô số sự bất quy tắc buộc người học phải thuộc nằm lòng. Nếu bạn đang cần một thử thách, tiếng Anh là lựa chọn thú vị. Thử thách không chỉ nằm ở việc học tiếng. Sau khi đã có vốn ngôn ngữ kha khá, nhiều bài học mới tiếp tục mở ra cho bạn như những kỹ năng giao tiếp, làm chủ tình huống, kỹ năng sống bằng tiếng Anh.

 

                            

 

Hãy đến với B.E.C đăng kí các Khóa học Tiếng Anh ngay hôm nay và nhận ưu đãi lớn lên đến 700.000 VND. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Trung tâm Tư vấn Du học và Đào tạo Ngoại ngữ B.E.C - TT17 A28, Khu đô thị Văn Quán, Đường Nguyễn Khuyến, Hà Đông - Điện thoại: 046.329.1710 - Facebook: https://www.facebook.com/blueskyeducationcenter

Bình luận của bạn