18 10/2016

HỌC TẬP TẠI BIRMINGHAM CITY UNIVERSITY - TP LỚN THỨ 2 CỦA VƯƠNG QUỐC ANH

GIỚI THIỆU CHUNG

Trường Đại học Birmingham City được thành lập vào năm 1943 trên cơ sở thống nhất các học viện nhỏ hơn ở Birmingham để tạo nên lực lượng giáo dục chính mà trường có hiện nay. Đại học Birmingham City University (BCU) là một trong những trường Đại học hiện đại nhất của Vương Quốc Anh và đóng vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống giáo dục chất lượng cao của đất nước này. Trường đã đầu tư hàng trăm triệu bảng Anh để xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và đời sống của sinh viên và giảng viên.

Birmingham là thành phố lớn thứ 2 của Vương quốc Anh sau London, cách London 3 tiếng đi tàu, nơi nổi tiếng với những địa danh lịch sử, những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, những nhà hàng và những khu mua sắm giải trí, sân bay quốc tế Birmingham nối liền với các nước châu Âu và thế giới. Với cuộc sống văn hoá phong phú, môi trường âm nhạc, giải trí và nghệ thuật đầy ấn tượng, phương tiện đi lại thuận tiện, cuộc sống sôi động… Birmingham là một trong những địa điểm hấp dẫn lý tưởng đối với các sinh viên quốc tế.

Với khoảng 23.500 sinh viên đến từ 80 quốc gia, đại học Birmingham City là một môi trường lớn, đa dạng và ngày càng phổ biến để học tập. Trường coi học sinh là trung tâm của tất cả mọi thứ họ làm, cho sinh viên cơ hội tốt nhất để đạt thành công trong tương lai.

BCU bao gồm 3 cơ sở chính với rất nhiều tòa nhà chức năng trên khắp thành phố Birmingham:

 

1. Cơ sở City Centre

Nằm tại trung tâm thành phố Birmingham, City Centre bao gồm hai tòa nhà chính:

 • Millennium Point – trụ sở của Khoa Công nghệ, Kỹ thuật và Môi trường (TEE) và Khoa Sân khấu nghệ thuật
 • Parkside Building – trụ sở của Học viện Nghệ thuật và Thiết kế Birmingham (BIAD) và Khoa Truyền thông

 

2. Cơ sở City North

Là cơ sở lớn, nhộn nhịp nằm cách trung tâm thành phố 3 dặm về phía Bắc, đây là trụ sở của Trường dạy tiếng Anh, Trường Kinh doanh Birmingham City, cũng như Khoa Giáo dục, Luật và Khoa học xã hội.

 

3. Cơ sở City South

City South nằm tại Edgbaston, phía nam trung tâm thành phố, là trụ sở của Khoa Y Dược, với cơ sở vật chất vô cùng hiện đại thiết kế như một bệnh viện thực.

 

10 LÝ DO NÊN CHỌN BIRMINGHAM CITY (UK):

 

1.    Đầu tư cho tương lai
Mặc dù Birmingham City University đã có cơ sở hạ tầng hiện đại, song hàng năm, trường vẫn luôn chú trọng đầu tư cải tiến cơ sở vật chất và điều kiện học tập dành cho sinh viên, để đảm bảo rằng mọi sinh viên đều có thể được học tập trong một môi trường năng động và thân thiện. Trong năm 2017, trường đã đầu tư gần 260 triệu USD cho công trình City Centre Campus, gần 57 triệu USD cho công trình Birmingham Conservatoire và hơn 41 triệu USD cho công trình City South Campus.

 

2.    Gia tăng cơ hội có việc làm sau tốt nghiệp
Cam kết của Birmingham City University là phát triển kỹ năng toàn diện cho các bạn sinh viên nhằm trang bị cho các bạn khả năng xin việc ngay sau khi tốt nghiệp, điều đó có nghĩa là trong vòng 6 tháng từ khi tốt nghiệp, 93% sinh viên tốt nghiệp tại Birmingham hầu hết đều thành công ở lần xin việc đầu tiên (Theo thống kế của DLHE năm 2013, 2014). Bất kể bạn chọn môn học gì, Birmingham cũng chú trọng cung cấp cho bạn những kiến thức mới nhất và kinh nghiệm thực tế, vì thế mà bạn lúc nào cũng có thể sẵn sàng để lựa chọn cho mình một nghề nghiệp phù hợp.


3.    Học được từ những điều tuyệt vời nhất

Đội ngũ giảng viên của Birmingham luôn thấu hiểu sinh viên của mình và luôn duy trì các mối liên hệ với sinh viên, để đảm bảo rằng bạn sẽ được học trong môi trường thân thiện và cởi mở. Các lớp học của Birmingham hầu hết nằm trong top xếp hạng các lớp học có chất lượng tốt nhất nước Anh


4.    Các nghiên cứu mang tính ứng dụng cao
Trong số nhiều các cuộc điều tra và nghiên cứu hiện nay thì có đến 90% các nghiên cứu từ trường ĐH Birmingham City được đánh giá là nổi bật và có nhiều ứng dụng trong cuộc sống


5.    Kiếm thêm thu nhập trong khi làm việc
Birmingham City University có các tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên có thể tìm kiếm công việc làm thêm phù hợp trong quá trình học. Tổ chức Student Job on Campus, cho phép các bạn sinh viên nộp đơn để ứng cử vào các vị trí nhân viên part-time và làm thêm tại chính căng tin của trường Đại học. Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để ghi vào CV, cũng như khả năng làm việc ngay khi tốt nghiệp

 

6.    Luôn luôn đổi mới phương pháp dạy và học
Birmingham City University luôn chú trọng việc đổi mới phương pháp dạy và học, ví như việc đột phá cách dạy học bằng nền tảng công nghệ trên di động, cho phép giảng viên và sinh viên tối ưu hóa các kỹ năng cơ bản bằng phương pháp hiện đại, bao gồm máy mô phỏng ảo – là một bước tiến vượt bậc về công nghệ nhằm mô phỏng cho sinh viên học Y khoa hay một văn phòng Tòa án mô phỏng như thật cho sinh viên học chuyên ngành Luật. Đó là công nghệ hiện đại và mới nhất từ các mô hình trường học ảo. Địa chỉ học online của Birmingham, cung cấp 24/24h khả năng tiếp cận tài liệu và nguồn tham khảo linh động cho việc nghiên cứu và học tập.


7.    Môi trường học tập thân thiện
Birmingham City University luôn đảm bảo rằng bạn sẽ được đáp ứng mọi nhu cầu và nguyện vọng của mình khi học tập ở đây mọi lúc nọi nơi. Khi bạn đăng ký vào trường Birmingham City University, kể cả có là lần đầu tiên hay là lần trở lại, bạn đều được đảm bảo được hòa mình vào môi trường thân thiện tại đây. Birmingham City University cam kết trách nhiệm với mọi sinh viên.


8.    Đối tác sâu rộng và chuyên nghiệp
Birmingham City University tự hào là đối tác chuyên nghiệp và sống rộng với nhiều tổ chức nổi tiếng trên toàn thế giới, ví dụ như: Hiệp hội Kế toán Anh Quốc, Hiệp hội tâm lý Anh, Viện cán bộ và Phát triển Anh, Viện kiến trúc Hoàng gia Anh…


9.    Củng cố và kết nối các cựu học sinh đã thành công
Birmingham có ứng dụng ASK@BCU nhằm chia sẻ những kinh nghiệm, kiến thức và kỹ năng xin việc của các cựu sinh viên học tại trường đến với đông đảo các bạn sinh viên đang theo học tại Birmingham.
Bên cạnh đó, trường còn có mạng lưới các cựu học sinh đã thành công, từ đó các sinh viên khi theo học tại trường hoàn toàn có thể xin các công việc part time cho các cựu học sinh tại trường.


10.    Đối tác với các tập đoàn quốc tế
Nhiều khóa học tại Birmingham mang đến cho bạn cơ hội được làm việc tại các công ty hàng đầu trên thế giới như: Microsoft, Cisco, Sony hay Cartier. Đây chỉ một trong những số ít các nhãn hàng nổi tiếng trên thế giới hiện đang là đối tác của Birmingham City University. Làm việc với các tập đoàn lớn và nổi tiếng sẽ giúp bạn trang bị kỹ năng vượt trội và có khả năng cao xin việc tại chính các tập đoàn này sau khi tốt nghiệp.

 

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO TẠI BIRMINGHAM CITY

Trường Birmingham City bao gồm 4 chuyên ngành đào tạo chính:

 • Khoa học y tế, giáo dục và đời sống
 • Tin học, kỹ thuật và môi trường xây dựng
 • Kinh doanh, Luật và Khoa học xã hội
 • Nghệ thuật, Thiết kế và Truyền thông

 

Các khóa học dành cho sinh viên quốc tế

 • Dự bị đại học: Ngành Mỹ thuật và thiết kế, giáo dục, kỹ thuật, âm nhạc và kịch, ….
 • Đại học: Trường cung cấp rất nhiều khóa học đa dạng các ngành học như Máy tính, giáo dục, sức khỏe, luật, media, nghiên cứu xã hội, kinh doanh,…
 • Cao học: Trường cũng cấp cả các khóa học thạc sĩ cũng như khóa học nghiên cứu sau thạc sĩ với các ngành đa dạng,….
 • Ngoài ra trường còn có các khóa học ngắn hạn, khóa học bán thời gian hay các khóa học trực tuyến,..

 

ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC:

 • Đại học: Trường vui lòng xem xét Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông với 4 đến 5 môn (tùy chọn vào khóa học bạn chọn) với điểm từ 5 tới 10 và bằng Bằng tốt nghiệp giáo dục trung cấp chuyên nghiệp với điểm tối thiểu là 7.0
 • Cao học: Trường sẽ xét Bằng cử nhân với điểm tối thiểu là 6.0.
 • Một vài khóa học cao học yêu cầu một số tấm bằng cử nhân chuyên biệt về lĩnh vực đó để đáp ứng cho yêu cầu đầu vào tại trường như Luật, Máy tính, Nghiên cứu xã hội, Kỹ sư,…

 

Một vài yêu cầu đầu vào đặc biệt:

 • Viện mỹ thuật thiết kế Birmingham (BIAD) – tất cả các khóa học đại học tại BIAD yêu cầu một hồ sơ năng lực gồm các thiết kế của bản thân. Một vài khóa học sau đại học cũng yêu cầu hồ sơ năng lực, một số khác yêu cầu bản định hướng nghiên cứu trong khi một vài khóa học yêu cầu cả hai.
 • Khoa Công nghệ, Kỹ thuật và môi trường (TEE) – tất cả các chương trình đại học ở khoa TEE yêu cầu điểm toán ở bằng O Level.
 • Trường kinh doanh – tất cả các khóa học đại học ở trường kinh doanh năm 1 yêu cầu điểm toán tối thiểu là điểm C ở bằng O Level hoặc tương đương.
 • Điều kiện Tiếng Anh – tất cả sinh viên được yêu cầu có bằng IELTS 6.0 (không bằng nào dưới 5.5) hoặc các bằng tương đương như TOEFL, PTE or CAE. Một vài khóa học có thể yêu cầu điểm cao hơn.

 

HỌC PHÍ

 • Học phí cho kỳ nhập học 2016/2017:

Khóa học

Học phí

Dự bị đại học (FCEAP)

£8,900

Tất cả các khóa học đại học và sau khi đại học

£12,000

Đại học - Trường diễn xuất Birmingham – Cử nhân danh dự diễn xuất

£15,500

Đại học  - Trường diễn xuất Birmingham – khóa học khác

£15,500

Đại học – Trường nhạc kịch Birmingham

£15,500

Sau đại học - Trường diễn xuất Birmingham

£15,500

Sau đại học - Trường nhạc kịch Birmingham – Thạc sĩ âm nhạc (Chuyên sâu)

£17,500

Sau đại học - Trường nhạc kịch Birmingham – tất cả các khóa học sau đại học

£15,500

Thạc sĩ quản lý hệ thống kinh doanhMSc Enterprise Systems Management

£15,500

Thạc sĩ kế toán tài chính (6 tháng)MSc Accounting and Finance (6 month)

£6,000

Thạc sĩ kế toán tài chính (lộ trình học CIMA)

£8,500

Chứng chỉ ACCA toàn thời gian

£3,800 - £5,700

 

HỌC BỔNG

1. Học bổng đầu vào đại học

Tất cả các sinh viên quốc tế tham gia khóa học đại học vào tháng 9 năm 2016 sẽ được nhận một học bổng đầu vào từ £1,200 and £2,400. Số tiền học bổng sẽ dựa trên năng lực của bạn.

2. Học bổng sau đại học

Học bổng 10-20% - sinh viên đang học ở Birmingham City University

Là sinh viên quốc tế bạn sẽ nhận được học bổng 10% nếu bạn đăng ký tiếp khóa học thạc sĩ với trường. Bạn sẽ nhận thêm học bổng 5% nếu bằng tốt nghiệp của bạn đạt loại 2:2 (tổng 15%), hoặc thêm 10% nữa nếu bằng tốt nghiệp của bạn đạt loại 2:1 hoặc hơn (tổng 20%).

Học bổng 10% - đang học ở bất cứ nơi nào khác ở UK

Bạn có thể nhận học bổng 10% nếu bạn là sinh viên quốc tế đang học khóa học đại học ở bất cứ cơ sở giáo dục nào tại UK và quyết định nghiên cứu cao học ở Birmingham City University.

 

Mọi thông tin chi tiết về trường và khóa học, hãy liên hệ với B.E.C - TT17 A28, Khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội - ĐT: 046.329.1710 - FB: https://www.facebook.com/blueskyeducationcenter