30 10/2017

Học bổng trường Đại học Cumbria (UK) lên tới £9000!

University of Cumbria tự hào là một trong những nguồn cung cấp giáo viên lớn nhất cho nền giáo dục Anh, cũng như là nguồn cung cấp chính về đào tạo chăm sóc sức khoẻ và có bộ phận nghiên cứu ngoài trời lớn nhất ở Châu Âu. Với bề dày trong lĩnh vực học thuật gần 200 năm tuổi, trường đại học Cumbria rất nổi tiếng về sự lâu đời và uy tín trong nền giáo dục Anh. Trường phát triển vô cùng mạnh mẽ chỉ trong vòng 10 năm gần đây khi liên tiếp thành lập Viện Giáo dục, Học viện Nghệ thuật, Trường kinh doanh, thành lập 7 trung tâm nghiên cứu của riêng mình và mở rộng các khoá sau đại học.

 

 1. GIỚI THIỆU CHUNG:

 

University of Cumbria là một trường đại học công lập nằm ở Cumbria, Anh, Vương quốc Anh và cung cấp các khoá học bậc cử nhân và sau đại học cho gần 9000 sinh viên thông qua 4 khu học xá nằm ở vùng Carlisle, Lancaster, Ambleside và London (đều thuộc England, nước Anh).

 

Cái tên Đại học Cumbria được thành lập chính thức năm 2007, sau sự sáp nhập trường St Martin's College, Học viện Nghệ thuật Cumbria và các trường đại học Cumbrian của Đại học Central Lancashire. Tuy là một trường đại học tương đối mới, nhưng tuổi đời của University of Cumbria thực sự bắt nguồn từ năm 1822. Cho tới nay, trường đại học Cumbria vẫn không ngừng phát triển và mở rộng về mặt địa lý cũng như phạm vi học thuật.

Học xá trường tại Carlise

 

Trường hiện có 7 văn phòng khoa với nhiều khóa học linh hoạt, đa ngành:

• Khoa Kinh doanh, Luật, Cảnh sát và Khoa học Xã hội

• Khoa Y tế, Tâm lý học và Nghiên cứu Xã hội

• Viện Nghệ thuật

• Viện Giáo dục

• Khoa Khoa học Y tế và Thể thao

• Khoa Y tá điều dưỡng, Y tế và Thực tiễn Chuyên môn

• Khoa Khoa học, Tài nguyên và Nghiên cứu Ngoài trời

 

Học xá trường tại Lancaster

 

Tuổi đời của trường thuộc hàng non trẻ nhất so với các trường đại học công lập đại thụ khác của UK nên xếp hạng của trường trong danh sách năm 2018 của của bảng The Guardian là 118, của Times/Sunday Time là 119. Tuy nhiên xếp hạng của trường đang được nâng nhanh chóng mỗi năm khi mà số lượng sinh viên quốc tế đang được trường nỗ lực tăng dần (https://www.cumbria.ac.uk/)

 

Học xá trường tại Ambleside

 

2. LÝ DO NÊN CHỌN UNIVERSITY OF CUMBRIA:

 

 • Thời gian nhập học linh hoạt: Có các khóa học toàn thời gian và bán thời gian bạn có thể học và làm việc cùng một lúc, 2 kì nhập học vào tháng 1 và tháng 9 hằng năm.
 • Kinh nghiệm thực tế trong ngành: Sinh viên được hướng dẫn bởi những gia sư dày dặn kinh nghiệm trong ngành và các môn học mang tính dạy nghề thực tiễn cao.
 • Liên kết rộng với các doanh nghiệp trong ngành học: Các doanh nghiệp đối tác của trường đều là những cái tên đại thụ trong ngành sẽ giúp sinh viên cả trong quá trình học lẫn sau khi tốt nghiệp. Sinh viên đến từ trường Cumbria ngày càng trở nên uy tín và được đánh giá cao bởi các doanh nghiệp công lẫn tư nhân, do chương trình học tuyệt đối tập trung chuyên môn.
 • Các khoá học đa dạng: trong lĩnh vực giảng dạy hay nghiên cứu đều đạt được nhiều giải thưởng cao.
 • Phương pháp học tập thực tiễn: các khoá học được thiết kế với phương pháp tiếp cận kiến thức mang tính đột phá và sáng tạo truyền cảm hứng cho người học.
 • Chất lượng bảo đảm hàng đầu: Trường được kiểm định và trao giải thưởng cao nhất  cho chất lượng giáo dục
 • Hoạt động nghiên cứu xuất sắc: Với những nghiên cứu được xếp hạng là "hàng đầu thế giới" và "xuất sắc mang tầm quốc tế.
 • Di sản học thuật đại thụ: Trường chính thức hình thành năm 2007 sau sự hội tụ của các cơ sở giáo dục thành viên có tuổi đời từ năm 1822.
 • Vị trí các học xá: Đều nằm ở các vị trí đặc biệt, tất cả đều dễ dàng tiếp cận và kết nối giao thông tốt.
 • Hỗ trợ tối đa để đạt được kết quả tốt nhất: Sinh viên được đảm bảo nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời xuyên suốt khi học tập với trường
 • Sự quan tâm tới từng cá nhân: Các học xá nhỏ gọn, tiện nghi và thân thiện, nơi từng sinh viên đều được nhớ tên và quan tâm theo dõi, với hỗ trợ sắp xếp chương trình học phù hợp với thời khoá biểu của từng cá nhân.

 

Học xá tại London

 

3. ĐIỀU KIỆN ĐÀU VÀO:

 

BẬC HỌC

ĐIỀU KIỆN ĐẦU VÀO

Bậc Dự bị

- Hoàn thành xong lớp 12 với GPA trên 6.0/10, tốt nghiệp THPT

- IELTS 6.0 với không kĩ năng nào dưới 5.5

 

Bậc Đại học

- Hoàn thành xong lớp 12 với GPA trên 6.0/10, tốt nghiệp THPT

- IELTS 6.0 với không kĩ năng nào dưới 5.5

 

Bậc Thạc sĩ

- Tốt nghiệp Đại học với điểm trung bình trên 6.0/10

- IELTS 6.5 với không kĩ năng nào dưới 6.0

 

Khoá Tiếng Anh Pre- Sessional English course (chỉ dành cho kì nhập học tháng 9)

- Khoá 6 tuần: IELTS 5.5 cho bậc Đại học và 6.0 cho bậc Thạc sỹ đổ lên

- Khoá 12 tuần: IELTS 5.0 cho bậc Đại học và 5.5 cho bậc Thạc sỹ.

 

 

Đặc biệt sinh viên sẽ được miễn thi IELTS nếu đạt một trong những điều kiện sau:

 

- Tốt nghiệp đại học bằng cấp của các trường đại học công lập của Anh (bao gồm học tại Anh hay tại các trường liên kết với trường bên Anh đều được chấp nhận)

- Tốt nghiệp các khoá học được cấp chứng chỉ BTEC/HND level 5 hoặc 6: Được chuyển tiếp thẳng vào năm cuối đại học.

- Đỗ khoá học Tiếng Anh tại các trường Đại học công lập hoặc từ các tổ chức KAPLAN, INTO và StudyGroup

 

4. HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT:

 

 • Hệ dự bị đại học : 7.500 bảng / năm
 • Hệ đại học : 7500 bảng /năm
 • Hệ thạc sỹ : 10000 bảng / năm

 

Tổng chi phí ước tính cho một tháng sinh sống và học tập tại thành phố vào khoảng £500 – £700 bao gồm chi phí chỗ ở tại ký túc xá của trường, thực phẩm, sách vở, và điện thoại.

 

5. HỌC BỔNG:

 

 • Hỗ trợ giảm học phí cho hệ đại học : 3000 bảng/ năm
 • Hỗ trợ giảm học phí cho hệ thạc sỹ : 2000 bảng / năm.
 • Ngoài ra, Trường đại học Cumbria còn cung cấp chương trình học bao gồm Thực tập trả lương 1 năm theo nguyện vọng của sinh viên. Năm học đi thực tập chỉ phải đóng học phí 2000 bảng cho nhà trường

 

Điều kiện đạt được học bổng: Phỏng vấn bằng tiếng anh với đại diện trường tại Việt Nam thành công

Tỉ lệ sinh viên quốc tế còn thấp, đa phần là dân Anh bản địa

BEC là đại diện chính thức của trường Đại học Cumbria tại Việt Nam, hãy nhanh tay nộp đơn qua website của chúng tôi để hưởng thêm nhiều ưu đãi! Trường đang tuyển sinh cho kì nhập học tháng 1 và tháng 9 năm 2018.