27 04/2017

Con đường du học Mỹ cùng Đại học Arizona

I, Tổng quan về trường

-Đại học Arizona, thành lập năm 1885, nằm ở thành phố Tucson, thuộc tiểu bang Arizona, phía Tây nam Hoa Kỳ. Đây là trường đại học công lập với 2 cơ sở bên cạnh khuôn viên chính, là trung tâm đại học thuộc loại có uy tín ở Hoa Kỳ, 1 trong những trường đại học có uy tín về nghiên cứu. Trường có cơ sở vật chất khá hiện đại, không gian sống và sinh hoạt xanh mát với nhiều cây xanh. Tọa lạc tại thành phố Tucson hiền hòa, yên bình thuộc tiểu bang Arrizona (gần California, Mexico và Đại Tây Dương), tự hào về sự đa dạng của thành phố, chính bầu không khí thân thiện ở đây tạo nên một môi trường lý tưởng của một cơ sở giáo dục đại học. Sinh viên của trường được hưởng lợi từ sự đan xen, pha trộn giữa các nền văn hóa cả trong và ngoài trường học.

- Trường nằm tại trung tâm tới các thành phố lớn và điểm đến như là Los Angeles, San Diego, Las Vegas, và nhiều hơn thế!

-Trường có nhiều cơ sở nghiên cứu và đạo tạo hay triển khai sản xuất, như bệnh viện, nhà hát, rạp chiếu phim, bảo tàng, phòng triển lãm, sân vận động, nhà thi đấu, một số tổ hợp sản xuất hay nhà máy, trang trại chăn nuôi hay trồng trọt trực thuộc hoặc liên kết.

-Đội ngũ giáo sư là nhiều chuyên gia hàng đầu của các lĩnh vực khoa học. Nhiều giáo sư và nghiên cứu viên cao cấp của trường đã nhận được các giải thưởng khoa học có uy tín của Hoa Kỳ và quốc tế, như giải Nobel, giải Pulizer, giải MacAthur, giải Vetlesen,.. Hiện có khoảng 15 trong số giáo sư của trường Arizona là thành viên chính thức của Viện Hàn lâm Khoa học quốc gia Hoa Kỳ.

-ĐH Arizona đứng thứ 68 trong bảng xếp hạng các đại học tốt nhất toàn cầu (Theo Central for World University Rankings-2015), trường cũng nằm trong Top 100 các đại học trên thế giới (Theo Academic Ranking of World Universities-2015), ĐH Arizona đứng thứ 60 trong số các trường ĐH công lập tại Mỹ (Theo US News and World Report), Top 10 trong nguồn cấp học bổng Fulbright, trường có 12 khóa học được xếp trong top 10 (Theo US News and World Report-2015).

-Trường đào tạo khoảng 128 ngành, một số ngành đào tạo tiêu biểu: Kinh doanh (Top 10), Kiến trúc (Top 25), Kỹ sư (Top 50), Khoa học vật lý, Quang học và 1 số ngành khác như:

 • Ngành khoa học xã hội và nhân văn
 • Ngành ngôn ngữ, văn học và văn hóa
 • Ngành du lịch
 • Ngành nông nghiệp và khoa học đời sống
 • Ngành nghệ thuật, âm nhạc
 • Ngành y tế, sinh học, sức khỏe
 • Ngành giáo dục
 • Ngành luật
 • Ngành tâm lý học
 • Ngành giao thông, vận tải
 • Truyền thông và Phương tiện Truyền thông

-Trường hiện có khoảng 43,600 sinh viên đến từ 121 quốc gia trên thế giới theo học.

II, Các chương trình học và yêu cầu

*Trung tâm Tiếng Anh (CESL)

Từ năm 1968, Trung tâm Tiếng Anh (CESL) của Trường Đại học Arizona đã hỗ trợ sinh viên thông qua nhiều Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu chất lượng cao. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên của chúng tôi được tham gia các tiết học tiếng Anh xuất sắc về kỹ năng ngữ pháp, đọc, giao tiếp nói và viết luận. Chương trình đào tạo cung cấp một môi trường phong phú và hấp dẫn, nhằm chuẩn bị cho sinh viên học đại học tham gia môi trường xã hội và thành công trong nghề nghiệp. CESL là chương trình Anh ngữ duy nhất tại Arizona đạt chứng nhận kiểm định của Hiệp hội Kiểm định Chương trình Anh ngữ (CEA). Tất cả sinh viên tại CESL đều nhận được hành trang ưu việt nhất để đạt được mục tiêu học tập, nghề nghiệp và cuộc sống.

*Các chương trình:

-UA Direct: giành có các học sinh có học lực khá, giỏi, kĩ năng Tiếng Anh tốt, đủ điều kiện để trực tiếp đăng ký và theo học các chương trình đào tạo theo mong muốn cá nhân cho khóa học cử nhân tại trường.

-U-Track (của CESL): Chương Trình Dự Bị Đại Học U-Track của CESL tại Đại học Arizona (UA) cung cấp cho sinh viên học tiếng Anh cơ hội học thêm kiến thức chuyên ngành tại UA trong khi vẫn đang học tập tại CESL. Những môn học của Chương trình Dự bị Đại học được hỗ trợ, tăng cường tiếng Anh,và được tính số tín chỉ như khi học đại học. Mỗi môn học của UA tại Chương trình Dự bị U-Track được kết hợp với các lớp học tiếng Anh CESL có thể giúp đỡ sinh viên học đại học tại UA. Ngoài ra, Sinh viên của Chương trình Dự Bị U-Track có thể học một mạch các khóa tiếng Anh để chuẩn bị cho việc học chính quy tại UA hay các trường đại học khác ở nước Mỹ. Sinh viên của U-Track được đăng ký trong thời gian học CESL và đạt yêu cầu tiếng Anh tối thiểu của UA khi hoàn thành 2 khóa học thời lượng 8 tuần trong Chương trình Dự Bị Đại học U-Track.

-IEP (của CESL): chương trình bổ trợ Tiếng Anh cho các học sinh có năng lực Tiếng Anh còn thấp. Nội dung của Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu có 7 trình độ từ cơ bản tới nâng cao. Chương trình có 22 giờ học mỗi tuần, tổng cộng 180 giờ đối với một khóa học 8 tuần. Khi đăng ký học tại CESL, sinh viên sẽ được kiểm tra trình độ để đánh giá trình độ cá nhân và xếp lớp theo kỹ năng cơ bản.

 

 

Ước tính các chi phí

UA Direct (USD/năm)

U-Track (USD/khóa/2 tháng)

IEP (USD/khóa/2 tháng)

Học phí

35,188

6,195

3,255

Ăn ở

16,150

3,500 (bao gồm 250 USD ước tính cho sách vở)

3,500 (bao gồm 250 USD ước tính cho sách vở)

Bảo hiểm sức khỏe

2,055

Đã bao gồm trong học phí

Đã bao gồm trong học phí

Tổng

53,393

9,695

6,755

Yêu cầu đầu vào tối thiểu

TOEFL

70

59-69

Không yêu cầu

IELTS

6.0

5.0-5.5

Không yêu cầu

Học lực

Tương đương GPA 2.6/4.0 của Mỹ (Khoảng 7.0/10 tại Việt Nam)

Tương đương GPA 2.6/4.0 của Mỹ (Khoảng 7.0/10 tại Việt Nam)

Tương đương GPA 2.6/4.0 của Mỹ (Khoảng 7.0/10 tại Việt Nam)

Các giấy tờ cần thiết

Form đăng ký vào ĐH Arizona

 •  
 •  
 •  

Học bạ cấp 3

 •  
 •  
 •  

Chứng chỉ Tiếng Anh

 •  
 •  

 

Chứng minh tài chính

 

 •  
 •  

Tài khoản ngân hàng

(Chứng minh đủ tổng chi phí ước tính bên trên)

 •  
 •  
 •  
           

Đặc biêt, nhập học tại đại học Arizona cùng B.E.C, chúng tôi sẽ hỗ trợ sinh viên:

· Miễn phí phí đăng ký (phí tự đăng ký là 85 USD).

· Nhận kết quả chấp nhận nhập học trong vòng 72 giờ cho những học sinh đạt yêu cầu, đã hoàn tất việc nộp đơn đăng ký và các văn bản yêu cầu.

*Vì sao chọn Arizona?

-Quy mô lớp học nhỏ, tỷ lệ GV/SV là 22:1 (đây là 1 tỷ lệ rất tốt đối với 1 trường ĐH công lập), giúp cho sinh viên có thể tiếp cận gần hơn với giảng viên, dễ dàng trao đổi, thắc mắc các vấn đề trong quá trình học.

-Học phí sẽ không thay đổi trong suốt 4 năm sinh viên theo học tại trường, đây là 1 lợi thế giúp cho phụ huynh và học sinh an tâm hơn vì không phải lo lắng về gánh nặng tài chính hay nỗi lo mỗi năm học phí sẽ tăng theo tỷ lệ % so với năm trước.

-Học bổng sẽ thay đổi theo từng năm, dao động từ khoảng 2,000 đến 8,000 USD.

-ĐH Arizona trang bị cho bạn khả năng lãnh đạo doanh nghiệp. Cụ thể: 20% sinh viên tốt nghiệp đại học ngành xây dựng là chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành (CEO) hay quản trị viên trong công ty. ĐH Arizona là một trường đại học nghiên cứu hàng đầu. Sinh viên có thể tham gia vào các các trung tâm nghiên cứu hiện đại của trường. Phương pháp giáo dục kết hợp lý thuyết trên lớp với kinh nghiệm thực tiễn thông qua các dự án, các kỳ thực tập giúp cho học sinh định hướng nghề nghiệp tương lai tại các tập đoàn lớn như: EY, Adidas, Nestlé, Tata Consulting Services, Texas Insstrument, Sony Pictures Entertainment, Google...

-Nơi ở: Sinh viên có thể chọn ở trong khu ký túc xá hoặc Off-Campus ngoài trường

+Ký túc xá của trường gồm hơn 23 khu với hơn 7,000 sinh viên (Chi phí khoảng từ hơn 500 đến 600 USD/ tháng).

+Off-Campus: Chi phí sẽ rẻ hơn 1 chút (Khoảng từ 300-400 USD/ tháng).

- Chi phí sinh hoạt thấp! Chi phí cho nhà ở và phương tiện di chuyển có giá cả cạnh tranh, cho phép bạn có thể tiết kiệm nhiều hơn

- Arizona nổi tiếng là 1 trong 10 nơi có thời tiết đẹp nhất tại Mỹ, vào mùa hè rất nóng và mùa đông dịu (nhiệt độ trung bình năm là 24 °C - 32 °C), thời tiết không quá khắc nghiệt tạo điều kiện cho du học sinh hòa nhập và thích nghi dễ dàng hơn.

 

HỖ TRỢ TỪ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - DU HỌC BEC:

- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.

- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.

- Hỗ trợ chứng minh tài chính.

- Hướng dẫn làm hộ chiếu

- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa

- Dịch thuật hồ sơ.

- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn

- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học

- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.

- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế

- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế

- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)

- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh

- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.

- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24

- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài.

 

Thông tin chi tiết về đăng ký và tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ngoại ngữ và Tư vấn du học BEC

Địa chỉ: A28 TT17 khu đô thị Văn Quán- đường Nguyễn Khuyến- Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 04.6329.1710- 0989. 330. 168