08 02/2017

CON ĐƯỜNG DU HỌC ANH QUỐC CÙNG KAPLAN – TRƯỜNG UNIVERSITY OF GLASGOW

Trường Đại học University of Glasgow là trường đại học lớn nhất của thành phố Glasgow, Scotland được thành lập năm 1451. Trường là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu danh tiếng ở Vương quốc Anh cũng như trên thế giới. Đây là trường Đại học cổ thứ tư Vương quốc Anh và là trường cổ thứ hai ở Scotland. Glasgow cũng được bình chọn là “Thành phố văn hóa Châu Âu” và “Thành phố kiến trúc và thiết kế nước Anh”. Hiện có khoảng 19.000 sinh viên đang theo học tại trường bao gồm 2.000 sinh viên quốc tế học trên 100 ngành ở nhiều khoa: Kinh doanh, Luật, Kỹ thuật, Thông tin, Toán học, Vật lý, Khoa học xã hội, Giáo dục, Nghệ thuật, Sinh học, Y học…Hệ thống bằng cấp linh hoạt của nhà trường cho phép bảo lưu chuyên môn và học kết hợp các ngành ở bậc Đại học. Ngoài ra, trường còn giảng dạy nhiều chương trình Thạc sĩ và chương trình nghiên cứu để lấy bằng Thạc sĩ Nghiên cứu và Tiến sĩ. Trường được công nhận là có các chương trình nghiên cứu tầm Quốc gia và Quốc tế ở 35 ngành khác nhau. 96% giáo viên của trường là thành viên của các tổ chức nghiên cứu được xếp hạng đánh giá 4,5 và 5* (5 là thang điểm cao nhất).

 

 

Chương trình chuyển tiếp Đại học năm nhất và Dự bị cao học tại trường đại học University of Glasgow sẽ là bước đệm vững chắc để học sinh Việt Nam tự tin và thành công tại giảng đường Anh quốc.

Trung tâm Tư vấn du học BEC là đại diện tuyển sinh chính thức cho chương trình Năm nhất đại học và Dự bị Cao học tại đại học University of Glasgow. Chúng tôi hi vọng những thông tin hữu ích dưới đây sẽ giúp các vị phụ huynh và các bạn học sinh Việt Nam có một cái nhìn tổng quan về chương trình chuyển tiếp Kaplan International College tại trường University of Glasgow và từ đó có quyết định đúng đắn cho con đường học tập tại đất nước Anh.

 

 

 1. Tại sao chọn học chương trình chuyển tiếp của Kaplan UK tại University of Glasgow Univesity:
 1. Kaplan International Colleges (KIC) là hệ thống các trường cao đẳng quốc tế, là đối tác với rất nhiều trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh như: Liverpool, City University London, Westminter, York, Cranfield, Bournemouth, University of Glasgow, Glasgow, University of Glasgow, và West of England. Trường đặc biệt thiết kế chương trình Dự Bị Đại Học và Dự bị Thạc sỹ cho sinh viên quốc tế để vào được các trường Đại học tốt nhất tại Anh. Các sinh viên theo học tại Kaplan sẽ được đào tạo theo tiêu chuẩn học thuật được thiết kế bởi các trường Đại học để đảm bảo sau khi kết thúc khóa học sinh viên được nhập học các chương trình tiếp theo tại các trường Đại học này hoặc có thể vào được các trường Đại học danh tiếng của Vương Quốc Anh.

 

 

 1. Trường University of Glasgow được xếp hạng đứng thứ 3 ở Anh và 90% sinh viên năm cuối đều hài lòng với những trải nghiệm tại ngôi trường này (theo khảo sát của International Student Barometer, 2010). Trong suốt hơn 560 năm cống hiến, đại học Glasgow đã tạo cảm hứng cho hàng triệu sinh viên, trong đó có những bộ óc vĩ đại như nhà kinh tế học Adam Smith, nhà tiên phong trong lĩnh vực truyền hình John Logie Baird, các nhà văn và nhà sản xuất như Doctor Who, Sherlock và Steven Moffat.

 

 

 1. Học chương trình chương trình chuyển tiếp đại học năm nhất và Dự bị Thạc sỹ tại trường University of Glasgow của tổ chức KAPLAN International College là con đường thuận lợi nhất dành cho các sinh viên Việt Nam muốn học tập và trải nghiệm tại Anh quốc, đặc biệt đối với những sinh viên chưa đủ điểm tiếng Anh đầu vào và muốn được nâng cao khả năng tiếng Anh trong quá trình học.

 

 

 1. Lộ trình học tập tại University of Glasgow cho sinh viên Việt Nam:
 1. Chinh phục tấm bằng Cử nhân:

Học sinh sau khi học xong lớp 12, có IELTS tối thiểu 5.0 có thể tham dự Chương trình Năm nhất đại học cho học sinh quốc tế. Sau khi học xong xong tối đa 3 kỳ của chương trình Năm nhất đại học, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào năm hai Đại học University of Glasgow. Sinh viên hoàn thành chương trình cho đến hết năm tư đại học Glasgow sẽ nhận được bằng Cử nhân đại học Glasgow.

--> Như vậy, thay vì cần phải học dự bị đại học như một số trường đại học khác ở Anh yêu cầu, sinh viên theo học chương trình Năm nhất Đại học Glasgow sẽ được học trực tiếp chương trình năm nhất Đại học để chuyển tiếp sang năm hai mà không cần phải theo học chương trình Dự bị đại học.

Các chuyên ngành được phân ra làm 4 ngành lớn, sinh viên sẽ cần chọn để học 1 trong ngành dưới đây:

 1. Ngành Kinh tế
 2. Ngành Kỹ thuật
 3. Ngành Khoa học
 4. Ngành Khoa học Xã hội

Dưới đây là danh sách các chuyên ngành cấp bằng Cử nhân tương ứng:

 

 1. Chinh phục tấm bằng Cao học:

Đối với sinh viên đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam có IELTS tối thiểu 5.5 cần học Chương trình Dự bị Cao học. Sau khi học xong tối đa 3 kỳ của chương trình Dự bị và đạt được Pre-Master’s, sinh viên sẽ được chuyển tiếp vào chương trình Cao học tại University of Glasgow. Sau khi học một năm chương trình Thạc sỹ, sinh viên sẽ tốt nghiệp và nhận được bằng Thạc sỹ Trường Đại học Glasgow.

Dưới đây là danh sách các chuyên ngành cấp bằng Thạc sỹ tương ứng:

 

 1. Đối với các bạn học sinh có tiếng Anh chưa đủ đầu vào:

Nếu chứng chỉ tiếng Anh của học sinh chưa đủ 5.0 để tham dự các chương trình Dự bị, vui lòng liên hệ 04.6329.1710- 0989. 330. 168 – Trung tâm Ngoại ngữ và Du học BEC để được tư vấn kịp thời.

 

 1. Ưu điểm nổi bật của chương trình chuyển tiếp Kaplan International College tại University of Glasgow:
 1. Chuyên ngành đào tạo đa dạng, gắn liền với thực tiễn công việc sau này:

Đại học Glasgow cũng là trường duy nhất ở Scotland đào tạo tất cả các ngành nghề từ các nhóm ngành khoa học, kỹ thuật, y - dược, luật khoa, các nhóm ngành kinh tế, xã hội... và là một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu uy tín ở Vương quốc Anh. Việc tiếp cận với các hoạt động nghiên cứu là một trong số những lý do mà tấm bằng do trường đại học Glasgow cấp lại có giá trị đến vậy, sinh viên có cơ hội học tập ở nước ngoài, nâng cao khả năng tìm được việc làm, tới thăm nơi làm việc và khám phá những hoạt động xã hội. Trường có mối quan hệ chặt chẽ với các nhà tuyển dụng trong khu vực mang đến lợi ích cho sinh viên trong nhiều hướng.

 

 

 1. Trải nghiệm sinh viên phong phú: Học sinh trở thành sinh viên Đại học University of Glasgow ngay từ ngày đầu nhập học và được sử dụng hệ thống cơ sở vật chất phong phú tại trường. Các bạn trẻ sẽ được tiếp cận với hơn 2.5 triệu đầu sách của các chuyên ngành khác nhau tại thư viện trung tâm, được sử dụng các tiện ích thể thao tại Stevenson Building và Garscube Sports Complex. Ngoài ra, với hơn 250 câu lạc bộ và tổ chức sinh viên trong trường, sinh viên sẽ dễ dàng hòa mình vào nhịp sống năng động tại trường University of Glasgow.

 

 

Đại học Glasgow có 3 cơ sở chính:

– Cơ sở Gilmorehill nằm ở phía tây Scotland, thuộc khu tây Glasgow sôi động, cách trung tâm thành phố 2 dặm. Đây là cơ sở chính khép kín của trường, có sự hòa trộn của các công trình lịch sử nguy nga tráng lệ với cơ sở vật chất hiện đại nhất. Với các quán cà phê, nhà hàng và quán bar ẩn mình trong các ngõ phố lát sỏi, các cửa hàng thời trang, bảo tàng, phòng tranh và công viên đa dạng, sự hài hòa phong cách phóng khoáng với tính quốc tế của Khu Tây tạo nên khung cảnh độc đáo cho thời gian sinh viên theo học ở Glasgow.

– Cơ sở Garscube cách cơ sở chính 4 dặm. Nơi đây có Trường Thú Y và các công trình thể thao ngoài trời.

– Cơ sở Dumfries nằm gọn trong 34ha công viên vườn cây phía tây nam Scotland thuộc thị trấn cổ kính Dumfries. Tại đây có Trường Nghiên cứu Liên ngành chuyên về môi trường, y tế, chính sách xã hội, giáo dục và du lịch với các lớp học quy mô nhỏ.

 

 

 1. Địa điểm học lý tưởng: Trường có một khuôn viên hoàn chỉnh nằm ở phía Tây thành phố Glasgow, thành phố lớn nhất của Scotland, một địa điểm náo nhiệt, sôi động và thân thiện để học tập. Cơ sở chính của trường hiện nay nằm ở đồi Gilmorehill, nằm ở phía tây (West End) của thành phố Glasgow, ngoài ra còn nhiều cơ sở khác ví dụ như ở Loch Lomond, ở Crichton Campus (Dumfries, Glasgow), High Street...Trường cách sân bay quốc tế Glasgow 20 phút, nơi có thể đi đến khắp Châu Âu và những vùng xa hơn. Nhờ hệ thống giao thông đường sắt, đường bộ và đường hàng không tuyệt vời, sinh viên có thể dễ dàng khám phá các địa danh khác ở Vương Quốc Anh và Châu Âu. Các chuyến bay thường xuyên nối liền Glasgow với London chỉ hết một giờ bay.

 

 

 1. Hỗ trợ chuyên sâu từ nhà trường:
 • Là một trường đại học hàng đầu của Vương quốc Anh trong giảng dạy và nghiên cứu, Đại học Glasgow dành cho sinh viên quốc tế sự chăm sóc hoàn hảo nhất. Những khu nhà ở đầy đủ tiện nghi nằm ngay gần trường. Các sinh viên quốc tế đều được đảm bảo chỗ ở. Nhân viên phụ trách sinh viên quốc tế luôn sẵn sàng cung cấp những lời khuyên thiết thực về tất cả các khía cạnh trong cuộc sống và học tập tại Glasgow.
 • Sĩ số lớp học nhỏ đảm bảo mỗi sinh viên phát huy tốt nhất khả năng trong từng bài học.
 • Các chương trình định hướng và giúp đỡ cho sinh viên trong những ngày đầu học tập tại Anh quốc.
 • Trường đã từng được chọn vào danh sách của 75 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo đánh giá của The Times Higher Education World University Rankings với 92% sinh viên của trường có việc làm sau khi tốt nghiệp.

 

 

 

 1. Chi tiết chương trình chuyển tiếp KAPLAN UK tại Đại học University of Glasgow:

Khóa học

Thời lượng

Học phí (£)

Đại học năm nhất:
- Ngành Kinh doanh
- Ngành Khoa học Xã hội

2 kỳ

14,350

3 kỳ

15,375

4 kỳ

20,044

Đại học năm nhất:
- Ngành Kỹ thuật

- Ngành Khoa học

2 kỳ

15,350

3 kỳ

16,605

4 kỳ

21,160

Dự bị Thạc sỹ:
- Ngành Nghệ thuật và Nhân văn
- Ngành Kinh doanh, Kinh tế và Tài chính

2 kỳ

17,620

3 kỳ

19,700

4 kỳ

25,140

Dự bị Thạc sỹ:
- Ngành Luật và Khoa học Xã hội
- Ngành Khoa học và Kỹ thuật

2 kỳ

15,850

3 kỳ

17,700

4 kỳ

22,600


 

 1. HỖ TRỢ TỪ TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ - DU HỌC BEC:

- Tư vấn chọn trường học, ngành học, chi phí.

- Cung cấp tài liệu du học miễn phí.

- Hỗ trợ chứng minh tài chính.

- Hướng dẫn làm hộ chiếu

- Xin trường và nộp hồ sơ xin visa

- Dịch thuật hồ sơ.

- Tổ chức các lớp học Anh văn chuyên đề – Luyện phỏng vấn

- Hỗ trợ thủ tục cho vay du học

- Chuẩn bị kiến thức cần thiết về cuộc sống, con người, khí hậu, văn hóa.

- Đặt vé máy bay – Làm thẻ sinh viên quốc tế – Làm thẻ thanh toán quốc tế

- Hướng dẫn khám sức khỏe – Mua bảo hiểm sinh viên quốc tế

- Hướng dẫn thủ tục vay ngân hàng (nếu có)

- Hỗ trợ phụ huynh chuyển tiền cho du học sinh

- Sắp xếp chỗ ở, đưa đón tại sân bay cho học viên.

- Có đại diện tại các nước hỗ trợ 24/24

- Hỗ trợ phụ huynh đi thăm con, thăm thân nhân ở nước ngoài.

 

Thông tin chi tiết về đăng ký và tuyển sinh, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Ngoại ngữ và Tư vấn du học BEC

Địa chỉ: A28 TT17 khu đô thị Văn Quán- đường Nguyễn Khuyến- Hà Đông, Hà Nội

Hotline: 04.6329.1710- 0989. 330. 168